Theo đó, hãng công nghiệp quốc phòng Rafael đã phát triển phiên bản C-Dome dựa trên nền tảng hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt, và được lắp đặt trên tàu hộ vệ Sa’ar-6. Tại buổi thử nghiệm bắn đạn thật, hệ thống C-Dome đã bắn hạ nhiều mục tiêu tiên tiến, bao gồm rocket, tên lửa hành trình và máy bay không người lái.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho hay, hệ thống phòng không trên biển Israel đang phát triển là một phần trong thế trận phòng thủ tên lửa đa tầng, cho phép đối phó, phòng thủ trước nhiều hệ thống vũ khí. Ông Gantz khẳng định, Israel sẽ tiếp tục phát triển và nâng cấp năng lực quốc phòng nhằm duy trì ưu thế vượt trội về an ninh tại khu vực.
Việc thử nghiệm thành công sẽ là một dấu mốc quan trọng chứng minh hải quân Israel có đủ khả năng phòng thủ đất nước trước những nguy cơ hiện tại và trong tương lai.
Tin cùng chuyên mục

Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất 6 tháng qua

Sân bay Anh tiếp tục ra mức trần đón khách

Pháp hoàn tất rút quân khỏi Mali

Trồng cao lương để chống chọi hạn hán

Bảo vệ quyền lợi của người dân

Tỷ phú Bill Gates tăng hợp tác y tế với Hàn Quốc

Nấc thang mới trong cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung

Cựu Tổng thống Donald Trump có thể bị điều tra về khả năng vi phạm luật gián điệp

Sáng kiến AiF
