Thế giới

IS kích động tấn công châu Âu dịp Giáng sinh

SGGP
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã và đang kích động tiến hành nhiều vụ khủng bố tại Anh, Đức và Pháp trong dịp lễ Giáng sinh và đón mừng năm mới 2018, đặc biệt tại các địa điểm tập trung đông người.

IS tuyên truyền hình ảnh ông già Noel bị trói tay. Ảnh: EXPRESS.CO.UK

IS tuyên truyền hình ảnh ông già Noel bị trói tay. Ảnh: EXPRESS.CO.UK

 Theo Sputnik, IS đã tuyên truyền một số hình ảnh trên các ứng dụng tin nhắn, trong đó có hình ông già Noel bị trói tay và quỳ gối, đằng sau là một phiến quân đứng ở một nơi được cho là phố Regent ở London (Anh), hoặc hình ảnh của nhiều địa điểm nổi tiếng trong dịp lễ Giáng Sinh bên cạnh các hình ảnh liên quan đến khủng bố. Tờ Epoch Times (có trụ sở tại Mỹ) cho biết, cơ quan tình báo mạng BlackOps Cyber đã ngăn chặn những hình ảnh trên vài ngày trước.

IS kích động tấn công châu Âu dịp Giáng sinh   ảnh 1 IS kích động tấn công châu Âu dịp Giáng sinh, trong đó có Tháp Eiffel ở Paris. Ảnh: TTXVN

Trong khi đó, theo Chỉ số Khủng bố toàn cầu (GTI) 2017 do Viện Kinh tế và hòa bình (IEP) vừa công bố, Philippines đứng thứ 12 trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bạo lực chính trị trong khu vực, trong đó có khủng bố. Số lượng các vụ tấn công ở 3 quốc gia Philippines, Thái Lan và Myanmar chiếm 94% số vụ trong năm 2016.

KHÁNH HƯNG

Tin cùng chuyên mục