Thế giới

Indonesia: Xác định vị trí 2 hộp đen máy bay rơi

SGGP
Lực lượng chức năng Indonesia ngày 10-1 đã xác định được vị trí 2 hộp đen trên chiếc máy bay chở khách Boeing 737-500 (số hiệu SJ182) của Hãng hàng không Sriwijaya Air rơi ở khu vực quần đảo Seribu chiều 9-1.

Tin liên quan

Các hộp đen này (gồm dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái) sẽ cung cấp những dữ liệu quan trọng phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn. Indonesia triển khai tàu nghiên cứu Baruna Jaya IV để xác định vị trí hộp đen của máy bay vừa gặp nạn. Baruna Jaya IV là tàu đặc chủng, được trang bị các thiết bị tinh vi, dùng để nghiên cứu độ sâu và lập bản đồ mực nước biển, tàu có thể phát hiện tín hiệu từ hộp đen máy bay. 

Cùng ngày, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gửi lời chia buồn tới tất cả gia đình và người thân của các hành khách và phi hành đoàn cũng như Hãng hàng không Sriwijaya Air. Trong khi đó, các thợ lặn Indonesia trong đội cứu hộ đã tìm thấy một chiếc lốp và nhiều mảnh vỡ từ máy bay trên của Hãng hàng không Sriwijaya Air. 

Được tin ngày 9-1, máy bay mang số hiệu SJ182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia gặp nạn tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta, ngày 10-1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

GIA BẢO

Tin cùng chuyên mục