Câu chuyện công nghệ

IBM công bố những tính năng vượt trội mới của AI và điện toán lượng tử

SGGPO
Tập đoàn IBM (NYSE: IBM) đã đưa ra công bố về những tính năng vượt trội mới của Trí tuệ nhân tạo (AI), đám mây lai và điện toán lượng tử tại buổi lễ khai mạc sự kiện trực tuyến toàn cầu THINK 2021.

IBM công bố những tính năng mới kết hợp dữ liệu và AI

IBM công bố những tính năng mới kết hợp dữ liệu và AI

Những đổi mới này nêu bật vai trò của IBM trong việc giúp khách hàng và đối tác đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, trở lại môi trường làm việc thông minh hơn và xây dựng hệ sinh thái chiến lược thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

IBM cam kết định hướng phát triển đám mây lai và AI vì doanh nghiệp cần một lộ trình rõ ràng và đáng tin cậy để hiện đại hoá hệ thống một cách toàn diện.

Theo một nghiên cứu gần đây của IBM về việc áp dụng AI trong kinh doanh, các doanh nghiệp hơn bao giờ hết đề cao vai trò của AI trong quy trình vận hành trong giai đoạn đại dịch.

Những tính năng mới kết hợp dữ liệu và AI

AI giúp tự động hóa quy trình truy cập, thống nhất và quản lý dữ liệu mọi nơi với Cloud Pak cho Dữ liệu (Cloud Pak for Data): Một khả năng đột phá trong Cloud Pak cho Dữ liệu là sử dụng AI cho tác vụ trả lời tự động đối với các truy vấn đã được phân loại. Đột phá này sẽ nhanh hơn gấp 8 lần so với trước đây và tiết kiệm gần một nửa chi phí vận hành trung tâm dữ liệu.

AutoSQL (Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc) tự động hóa quy trình truy cập, tích hợp và quản lý dữ liệu mà không cần phải di chuyển dữ liệu, bất kể dữ liệu nằm ở đâu hoặc được lưu trữ như thế nào.

IBM công bố những tính năng vượt trội mới của AI và điện toán lượng tử  ảnh 1
AutoSQL giải quyết một trong những điểm khó khăn quan trọng nhất mà doanh nghiệp đang phải đối mặt khi vừa phải giảm mức độ phức tạp của việc quản lý dữ liệu cho AI vừa phải cắt giảm chi phí cho việc di chuyển dữ liệu, đồng thời khám phá những thông tin ẩn để đưa ra các dự đoán chính xác hơn dựa trên AI.

Nên với sự ra mắt của AutoSQL, IBM Cloud Pak cho Dữ liệu hiện bao gồm kho dữ liệu đám mây hiệu suất cao nhất trên thị trường (dựa theo điểm chuẩn so sánh của IBM) và có thể chạy liền mạch trên mọi môi trường đa đám mây lai, bao gồm các đám mây riêng, tại chỗ và bất kỳ đám mây công cộng nào.

AutoSQL sẽ là một trong những công nghệ mới kiến tạo nên kết cấu dữ liệu mới trong Cloud Pak cho Dữ liệu. Kết cấu dữ liệu thông minh mới sẽ tự động hóa các nhiệm vụ quản lý dữ liệu phức tạp bằng cách sử dụng AI để khám phá, hiểu, truy cập và bảo vệ dữ liệu phân tán trên nhiều môi trường, đồng thời hợp nhất các nguồn dữ liệu khác nhau trên một nền tảng dữ liệu chung.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành, Tập đoàn IBM, ông Arvind Krishna cho biết: “Chúng ta sẽ nhìn lại thời điểm năm ngoái và năm nay chính là cột mốc đánh dấu thế giới bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số một cách toàn diện. Giống như cách chúng ta điện khí hóa các nhà máy và máy móc trong thế kỷ trước, chúng ta sẽ sử dụng đám mây lai để đưa AI vào mọi phần mềm và tất cả hệ thống điện toán trong thế kỷ 21. Và có một điều chắc chắn, tương lai phải được xây dựng trên nền tảng của sự hợp tác toàn diện trong ngành công nghiệp. Không ai hiểu điều này hơn IBM. Đó là một trong những lý do chúng tôi đang đẩy mạnh đầu tư vào hệ sinh thái đối tác của mình”.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục