Âm nhạc

Huyền thoại ABBA gây bão toàn cầu khi trở lại với 2 ca khúc sau 40 năm

SGGPO
ABBA - một trong những nhóm nhạc thành công nhất mọi thời đại - sẽ trở lại và viết tiếp hành trình âm nhạc của mình với những dự định đáng chú ý trong năm nay.
Huyền thoại ABBA gây bão toàn cầu khi trở lại với 2 ca khúc sau 40 năm ảnh 1 Huyền thoại ABBA sẽ trở lại vào 11-2021

Sau gần nửa thế kỷ kể từ album cuối cùng The Visitors được phát hành, ABBA không chỉ thông báo thu âm 2 sản phẩm mới là I Still Have Faith In You  Don’t Shut Me Down, mà còn hoàn thiện xong một album.

Thu âm tại phòng thu Riksmixningsverket của Benny tại Thủ đô Stockholm, album mang tên Voyage sẽ được ra mắt khán giả toàn cầu vào ngày 5-11 tới đây. Song hành cùng Agnetha, Björn, Benny và Anni-Frid, Universal Music Group sẽ là đơn vị phát hành mang tới khán giả hâm mộ trải nghiệm âm nhạc không thể bỏ qua này.

Huyền thoại ABBA gây bão toàn cầu khi trở lại với 2 ca khúc sau 40 năm ảnh 2 Album "ABBA Voyage" sẽ có 10 ca khúc

Chia sẻ về dự án đáng mong đợi này, CEO và Chủ tịch Universal Music Group nói: “Từ những ngày đầu tiên trong sự nghiệp, thật là một niềm vui to lớn khi tôi được sống cùng âm nhạc cũng như có cơ hội được làm việc trực tiếp cùng ABBA suốt nhiều năm. Sức sáng tạo không giới hạn cùng những giai điệu vượt thời gian của nhóm khiến chúng tôi muốn được hợp tác với họ trong mọi dự án, bởi chúng tôi biết tất cả sẽ đều có kết quả tuyệt vời”.

Để quảng bá cho album này, ABBA sẽ tổ chức một buổi diễn tại Queen Elizabeth Olympic Park tại London vào tháng 5- 2022. Sân khấu sẽ được thiết kế lại với tên gọi ABBA Arena, dự kiến đón tiếp 3.000 khán giả. Khán giả có thể đặt vé từ ngày 7-9 tới đây để thưởng thức trải nghiệm có một không hai này.

Trên sàn diễn đặc biệt, các thành viên sẽ được xuất hiện dưới dạng digital nhờ sự giúp sức của công nghệ. Trải qua nhiều tháng lao động, những nhân viên kỹ xảo đã ghi lại cử động, phong thái biểu diễn của các thành viên, đồng thời tái hiện chúng trên màn ảnh rộng. 

Huyền thoại ABBA gây bão toàn cầu khi trở lại với 2 ca khúc sau 40 năm ảnh 3 Các thành viên ban nhạc sẽ được xuất hiện dưới dạng digital nhờ sự giúp sức của công nghệ

Với gần 400 triệu album được phát hành trên toàn cầu, ABBA đã được ghi nhớ như một trong những nhóm nhạc thành công nhất mọi thời đại. Khởi đầu với bản hit Waterloo vào năm 1974, âm nhạc của ABBA nhanh chóng chạm đến trái tim khán giả với những giai điệu khó quên. Các bản hit như Dancing Queen, Gimme! Gimme! Gimme!, Mamma Mia… đều trở thành một phần của di sản âm nhạc đương đại. Vào năm 1992, album ABBA Gold của nhóm được phát hành và đến nay là sản phẩm đầu tiên vượt mốc 1.000 tuần trên UK Album Chart. 

TIỂU TÂN

Tin cùng chuyên mục