Phim

Huyền Thạch nỗ lực tìm chỗ đứng

SGGP
Huyền Thạch là gương mặt không xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ miền Bắc. Vài năm gần đây, cô “Nam tiến” với mong muốn học hỏi, trải nghiệm nhiều hơn.  

Huyền Thạch gây ấn tượng với vai diễn trong Mùa hoa tìm lại

Huyền Thạch gây ấn tượng với vai diễn trong Mùa hoa tìm lại

“Mấy tập đầu mình không thích Hoa mà xem xong cảnh tạt nước sướng hết cả mắt luôn”; “Hoa hay quá, đã hả dạ”; “Càng ngày càng thấy chị Hoa đáng yêu”… là những bình luận của khán giả khi theo dõi vai diễn mới nhất của Huyền Thạch trong Mùa hoa tìm lại.

Từ nhân vật bị ghét cay ghét đắng, cán cân đảo chiều khi vai diễn của cô chiếm được nhiều thiện cảm nơi khán giả. Chính Huyền Thạch thừa nhận, sự chuyển biến tâm lý nhân vật trong phim khiến cô rất thích thú.  

Trước Mùa hoa tìm lại, Huyền Thạch để lại những dấu ấn nhất định trong bộ phim truyền hình đình đám Hướng dương ngược nắng. Cuối năm 2020 cô cũng ghi điểm với vai chính trong bộ phim Kẻ sát nhân cô độc (Hãng Phim truyền hình TPHCM - TFS). Bộ phim này đã đoạt huy chương vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc. Năm 2020, Huyền Thạch còn giành huy chương bạc tại cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc.  

Với khán giả màn ảnh nhỏ phía Nam, Huyền Thạch là cái tên khá mới nhưng nữ diễn viên sinh năm 1994 đã có 10 năm kinh nghiệm diễn xuất.

Có thể kể đến hàng loạt bộ phim cô đã tham gia: Chuông gió, Mối tình đầu của tôi, Chỉ có thể là yêu, Mê cung, Chạy trốn thanh xuân, Sắc màu phái đẹp

Hơn 4 năm trước, cô quyết định “Nam tiến” với tâm thế muốn đi đến môi trường mới để học hỏi kinh nghiệm, trải nghiệm. Thời gian đầu, khác biệt về cách làm việc, tư duy… khiến cô gặp không ít khó khăn.

“Vào Nam nghĩa là tôi phải bắt đầu lại từ đầu. Vốn là người bướng bỉnh, thích cảm giác chinh phục, đứng trước khó khăn tôi không nản chí. Tôi xác định phải cố gắng và muốn đo sức chịu đựng, năng lực của mình đến đâu. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười khi có khá nhiều điều khiến tôi hài lòng”, cô chia sẻ. 

Qua khó khăn, Huyền Thạch rút ra nhiều bài học ý nghĩa. Cô cho rằng với môi trường sôi động, nhiều cạnh tranh như thị trường giải trí phía Nam giúp những người trẻ như mình có động lực, chăm chỉ, học hỏi nhiều hơn để tìm chỗ đứng cho bản thân. 

Huyền Thạch nói, mỗi khi bắt tay làm công việc mới cô tự nhủ phải cố gắng hết sức. Cô tâm sự: “Có những bộ phim khi xem lại dù chưa ưng ý nhưng tôi hài lòng vì biết mình đã rất cố gắng. Nếu còn điều gì chưa ưng ý tôi sẽ rút kinh nghiệm cho dự án kế tiếp. Ý kiến của khán giả, người thân, các bậc tiền bối trong nghề vô cùng quan trọng, là động lực chính để tôi biết mình đã làm và chưa làm được gì”.

HẢI DUY

Tin cùng chuyên mục