Y tế - Sức khỏe

Huyện Nhà Bè ghi nhận 11 trường hợp F1 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

SGGPO
Chiều 27-5, ngay khi được báo có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cùng 1 con hẻm trên địa bàn, huyện Nhà Bè đã kích hoạt đội phản ứng nhanh, triển khai truy vết khẩn cấp các trường hợp liên quan 2 ca nghi nhiễm.

Tin liên quan

Phong tỏa nơi ca nghi nhiễm tại con hẻm tại thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM

Phong tỏa nơi ca nghi nhiễm tại con hẻm tại thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM

Qua truy vết, đã xác minh ban đầu có 11 trường hợp F1, trong đó 5 trường hợp ở thị trấn Nhà Bè và 6 trường hợp ở xã Phú Xuân. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Với 18 trường hợp F2 đã được nhân viên y tế địa phương hướng dẫn khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày. Tính đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng y tế đã lấy được 100 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Huyện Nhà Bè ghi nhận 11 trường hợp F1 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ảnh 1 Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè tổ chức điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan ca nghi nhiễm Covid-19
Được biết 2 ca nghi nhiễm này có sinh hoạt tại nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.
Trước tình hình thực tế, hệ thống phòng chống dịch TPHCM đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục