Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Huyện Hòa Vang: Không giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp

SGGPO

Ngày 1-3, UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, vừa có văn bản gửi Phòng TNMT, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện và UBND 11 xã để chấn chỉnh chuyển nhượng, chuyển mục đích đất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Huyện Hòa Vang: Không giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp

Theo đó, do quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Hòa Vang chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nên huyện không có cơ sở để giải quyết hồ sơ chuyển mục đích đất nông nghiệp xen lẫn trong khu dân cư và đất có nguồn gốc là đất nông nghiệp thuần túy (không phải là đất thổ cư).

Vì vậy, yêu cầu UBND 11 xã thuộc huyện Hòa Vang không được tự ý xác nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật, đặc biệt là việc chuyển nhượng đất nông nghiệp.

Đồng thời, căn cứ các quy định của pháp luật, các cơ quan, đơn vị tuyên truyền cho người dân nắm rõ các quy định về việc chuyển mục đích đất nông nghiệp thuần túy sang đất ở đối với đất nông nghiệp xen lẫn khu dân cư của hộ gia đình theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt, phù hợp với quy định của pháp luật về đất đai.

UBND huyện Hòa Vang cũng đề nghị Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Hòa Vang không tiếp nhận giải quyết hồ sơ đề nghị chuyển mục đích đối với đất nông nghiệp thuần túy.

 

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục