Xã hội

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

SGGP
Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TPHCM về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, huyện Củ Chi cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với 37 cơ sở kinh doanh vi phạm việc không tạm ngừng kinh doanh, tụ tập đông người tại hàng quán. Trong đó, huyện xử phạt 8 cơ sở kinh doanh với số tiền là 61 triệu đồng.

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1 Lực lượng chức năng xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi lập biên bản 1 trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng
Từ ngày 27-3, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện, UBND 21 xã, thị trấn khẩn trương tuyên truyền rộng rãi Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến người dân toàn huyện.
Đài Truyền thanh huyện đã tăng cường thời lượng phát sóng lên 18 lượt/ngày, cùng với Đài Truyền thanh xã để tuyên truyền, vận động người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty, xí nghiệp trú đóng trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ thị này.
Trung tâm Văn hóa huyện và 21 xã, thị trấn cũng tổ chức các xe loa để thực hiện tuyên truyền đến tận các ngõ hẻm về quy định không tụ tập đông người, ngừng kinh doanh các dịch vụ không cần thiết, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng….
Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 2 Các nhà hàng, quán ăn ở Củ Chi tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19

Đồng thời, huyện đã tổ chức các đoàn kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các nội dung của Chỉ thị 15/CT-TTg.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết người dân trên địa bàn huyện đã chấp hành tốt chỉ thị này. Đa số các hàng quán (ngoại trừ cửa hàng kinh doanh mặt hàng thiết yếu) đã đóng cửa tạm ngưng hoạt động, các quán bán đồ ăn, thức uống không bày ghế bán tại chỗ, chỉ nhận bán mang đi hoặc giao tận nhà; người dân không tụ tập đông người và đã thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19. Các trường hợp vi phạm đã bị xử phạt nghiêm.

THÚY AN

Tin cùng chuyên mục