Y tế - Sức khỏe

Hướng tới trị Covid-19 như bệnh thông thường

SGGP
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, dù số ca mắc tăng nhưng số ca nhập viện, ca nặng và tử vong đều giảm. Bộ Y tế đang tiến hành từng bước, hướng tới điều trị Covid-19 như điều trị bệnh thông thường.

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19

Tối 6-3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày, cả nước ghi nhận 142.136 ca mắc Covid-19. Trong đó có 92.874 ca ở cộng đồng,  Hà Nội có 29.578 ca, Bắc Ninh 8.355 ca, Nghệ An 7.579 ca, Hải Phòng 5.154 ca… TPHCM 2.879 ca. 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, dù số ca mắc tăng nhưng số ca nhập viện, ca nặng và tử vong đều giảm. Bộ Y tế đang tiến hành từng bước, hướng tới điều trị Covid-19 như điều trị bệnh thông thường. Giai đoạn hiện nay, cần tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K cùng với vaccine, thuốc điều trị và ý thức là rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch.

Theo Bộ Y tế thời điểm này chưa thể coi Covid-19 là “bệnh lưu hành” vì Tổ chức Y tế thế giới vẫn coi Covid-19 trong tình trạng đại dịch và lo ngại tiếp tục có các biến thể khó lường của virus SARS-CoV-2. 

Theo đánh giá của Bộ Y tế, gần đây số ca mắc Covid-19 tăng lên chủ yếu do biến thể phụ BA.2 của biến thể Omicron (đã xuất hiện ở gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ), chiếm gần 90% tổng số các mẫu phát hiện ở trong nước. Tuy nhiên, vaccine Covid-19 vẫn đặc biệt hiệu quả trong giảm mức độ nặng, ca tử vong và nhập viện nên việc tiêm chủng vẫn phải ưu tiên hàng đầu. 

KHÁNH NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục