Hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vừa có văn bản gửi UBND 24 quận, huyện về việc triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Một quán ăn kê bàn để giữ khoảng cách 2 mét giữa khách và nhân viên nhằm phục vụ cho những món mang về
Một quán ăn kê bàn để giữ khoảng cách 2 mét giữa khách và nhân viên nhằm phục vụ cho những món mang về

Cụ thể, đối với các cơ sở (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, căng tin cơ quan, bệnh viện) thực hiện các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TPHCM được ban hành theo Quyết định số 1369/QĐ-BCĐ ngày 23-4 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM.

Người kinh doanh, chế biến thức ăn đường phố phải mang các phương tiện bảo hộ an toàn thực phẩm và phòng dịch (khẩu trang, găng tay, nón, tạp dề) và bảo đảm khoảng cách giữa hai khách tối thiểu là 1 mét.

Các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, suất ăn sẵn tiếp tục thực hiện theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp ban hành theo Quyết định 1203/QĐ-BCĐ ngày 7-4 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn; xem TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục