Câu chuyện công nghệ

Huawei công bố chương trình Hạt giống cho Tương lai 2.0

SGGPO
Huawei có kế hoạch đầu tư 150 triệu USD vào phát triển tài năng kỹ thuật số trong 5 năm tới và chương trình này dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người. 

Huawei công bố chương trình Hạt giống cho Tương lai 2.0

Huawei và Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã đồng tổ chức diễn đàn "Công nghệ & Bền vững: Không ai bị lãng quên".

Diễn đàn với sự tham gia của các đại diện từ Huawei, IUCN, Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Dự án Công bố Carbon (CDP), Sáng kiến Phát triển Bền vững Toàn cầu (GeSI) và Viện Các vấn đề Quốc tế Singapore đã thảo luận về vai trò của công nghệ trong việc thúc đẩy tính bền vững và xây dựng một môi trường toàn diện hơn, thế giới thân thiện.

Thúc đẩy tiếp cận bình đẳng với giáo dục và phát triển tài năng

Theo báo cáo năm 2020 của UNICEF và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), khoảng 2,2 tỷ người từ 25 tuổi trở xuống vẫn thiếu kết nối Internet tại nhà.

Chủ tịch Huawei Liang Hua cho biết: "Chúng tôi công bố Chương trình Hạt giống cho Tương lai 2.0 của Huawei. Đây là một phần trong cam kết không ngừng phát triển tài năng, chúng tôi sẽ đầu tư 150 triệu USD vào chương trình này trong 5 năm tới và giúp sinh viên đại học và thanh niên cải thiện kỹ năng số của họ. Chương trình này dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người". 
Huawei công bố chương trình Hạt giống cho Tương lai 2.0 ảnh 1 Chủ tịch Huawei Liang Hua phát biểu tại Diễn đàn Công nghệ & Bền vững: Không ai bị lãng quên

Huawei cam kết hỗ trợ phát triển tài năng số ở các quốc gia mà Huawei hoạt động. Năm 2008, Huawei bắt đầu triển khai các chương trình phát triển tài năng, thông qua học bổng, các cuộc thi công nghệ, đào tạo kỹ năng số và đã đầu tư hơn 150 triệu USD cho các chương trình này. Kể từ đó Huawei đã mang lại lợi ích cho hơn 1,54 triệu người từ hơn 150 quốc gia.

Được khởi xướng vào năm 2008 tại Thái Lan, Chương trình Hạt giống cho Tương lai được thiết kế để truyền cảm hứng cho các tài năng địa phương và khuyến khích các hạt giống cho xã hội để giải quyết các thách thức kỹ thuật số. Chương trình đã mang lại lợi ích cho hơn 5.000 sinh viên trên khắp Châu Á-Thái Bình Dương.

Giải quyết các thách thức về môi trường và thúc đẩy phát triển xanh

Biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường đang trở thành thách thức toàn cầu. Mặc dù lượng khí thải carbon đã giảm trong năm qua do suy thoái kinh tế và tình trạng đóng cửa trên toàn thế giới, nhưng lượng khí thải đang nhanh chóng tăng khi các nền kinh tế mở cửa trở lại.

Chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn và đạt được mục tiêu phát triển bền vững hiện là mục tiêu chung của tất cả các quốc gia.

Huawei công bố chương trình Hạt giống cho Tương lai 2.0 ảnh 2 Các trang trại điện mặt trời nổi ngoài khơi lớn nhất thế giới ở Singapore
“Phát triển xanh và bền vững đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các nền kinh tế toàn cầu”, ông Liang nói. "Huawei đã và đang tận dụng kinh nghiệm sâu rộng của mình trong lĩnh vực điện tử công suất và lưu trữ năng lượng cũng như chuyên môn kỹ thuật về 5G, đám mây và AI, để phát triển bộ phận kinh doanh điện kỹ thuật số và cung cấp các giải pháp điện kỹ thuật số cho các ngành khác nhau. Kể từ tháng 12-2020, các sản phẩm và giải pháp điện kỹ thuật số của Huawei đã tạo ra 325 tỷ kWh điện từ các nguồn tái tạo và tiết kiệm tổng cộng 10 tỷ kWh điện. Những nỗ lực này đã giúp giảm 160 triệu tấn khí thải CO2".

Ví dụ ở Singapore, Huawei FusionSolar Solution đã hỗ trợ Tập đoàn Sunseap, nhà cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời, xây dựng các trang trại điện mặt trời nổi ngoài khơi lớn nhất thế giới. Với 13.312 tấm pin mặt trời, 40 biến tần và hơn 30.000 phao nổi, nhà máy năng lượng mặt trời rộng 5 ha trên biển này ước tính sản xuất tới 6.022.500 kWh năng lượng mỗi năm, cung cấp đủ năng lượng cho 1250 căn hộ nhà ở công cộng 4 phòng trên đảo và bù đắp ước tính khoảng 4258 tấn carbon dioxide, theo Bruce Li, Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh Điện Kỹ thuật số Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei cho biết.

TẤN TUẤN

Tin cùng chuyên mục