Chính trị

Họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển

SGGPO
Sáng 21-10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TPHCM (Bến Nhà Rồng), Hội Truyền thống Cựu chiến binh (CCB) Đoàn tàu Không số TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 -- 23-10-2018).

Tham dự có đại diện Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 125 Hải quân và hơn 300 CCB, thân nhân các liệt sĩ và gia đình CCB Đoàn tàu Không số, hiện đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Tại buổi họp mặt, các CCB Đoàn tàu Không số đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm của những năm tháng không thể nào quên, với bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 Hải quân, tàu HQ-671 và những con tàu Không số trong suốt 14 năm ác liệt, đã tham gia vận chuyển hàng ngàn tấn vũ khí, đạn dược cho chiến trường miền Nam, góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển  ảnh 1 Các thế hệ CCB Đoàn tàu Không số cùng nhau ôn lại kỷ niệm những chuyến hàng vượt biển vào Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: HOÀI NAM

Sau hơn 43 năm đất nước hòa bình, thống nhất, các thế hệ CCB Đoàn tàu Không số tiếp tục viết nên truyền thống vẻ vang của quân đội và Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 125 Hải quân; đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đất nước và hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống đời thường.

Thông qua các hoạt động của chương trình “Nghĩa tình bến xưa”, do Hội Truyền thống CCB Đoàn tàu Không số TPHCM phát động, các thế hệ CCB và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp hơn 10 tỷ đồng xây dựng gần 100 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa, khám, chữa bệnh và tặng quà, tặng học bổng cho hàng ngàn lượt hộ dân, các gia đình khó khăn ở những vùng đất trước kia đã từng là bến tàu bốc dỡ hàng hóa, vũ khí đạn dược của những con tàu Không số vượt biển từ Bắc vào Nam, chi viện cho chiến trường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhân dịp này, Hội Truyền thống CCB Đoàn tàu Không số TPHCM đã trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TPHCM tấm bản đồ đường Hồ Chí Minh trên biển để trưng bày, lưu giữ lại cho thế hệ hôm nay về truyền thống Hải quân Nhân dân Việt Nam đã làm nên những chiến công hiển hách trên đường Hồ Chí Minh trên biển hơn 43 năm trước.

HOÀI NAM

Tin cùng chuyên mục