Xã hội

Hơn 900 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

SGGPO
Ủy ban ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã chuẩn bị đủ nguồn lực chăm lo với 250.000 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) hỗ trợ trong thời gian tới (đã chuyển hỗ trợ đợt 1 được 3.000 phần). 

Sáng 5-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận huyện và TP Thủ Đức về triển khai gói an sinh xã hội. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, chủ trì hội nghị.

Hơn 900 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 1 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu phát biểu tại hội nghị

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, nhằm kịp thời hỗ trợ các hộ dân gặp khó khăn khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12 của Thành ủy TPHCM, Ủy ban ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã chuẩn bị đủ nguồn lực chăm lo với 250.000 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) hỗ trợ trong thời gian tới (đã chuyển hỗ trợ đợt 1 được 3.000 phần).

Ủy ban ban MTTQ Việt Nam TPHCM các quận, huyện và TP Thủ Đức đang tiến hành rà soát, lên danh sách đối tượng cần hỗ trợ với yêu cầu không trùng lắp, không bỏ sót, đồng thuận trong nhân dân, không để trường hợp nào cần hỗ trợ mà không được đáp ứng…

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan thông tin đến hội nghị, thời gian qua, TPHCM triển khai thực hiện Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM cho 6 nhóm đối tượng. Đến nay đã cơ bản hỗ trợ đến 4 nhóm đối tượng, gồm: lao động tự do, người dân trong trong các khu phong tỏa, F0, F1 và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Gói an sinh hỗ trợ đợt 2 đang được triển khai đến khoảng 250.000 người, gồm: lao động tự do, hộ nghèo, hộ cận nghèo, công nhân, lao động nghèo trong các khu phong tỏa gặp khó khăn. Mỗi trường hợp được hỗ trợ theo mức 1.500.000 đồng (quà và tiền mặt), trong đó ngân sách TPHCM là 1 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM vận động hỗ trợ 500.000 đồng. Tổng mức hỗ trợ trong đợt này là hơn 900 tỷ đồng, được triển khai đến đến hết ngày 10-8.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đề nghị hệ thống MTTQ cần có biện pháp quản lý, nắm chắc địa bàn dân cư, đảm bảo không hộ dân nào bị sót, nhưng không được trùng lắp đối tượng. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền vận động và phát huy tinh thần đảng viên tham gia hỗ trợ an sinh xã hội để đảm bảo không có hộ dân nào không được hỗ trợ; phát huy tốt vai trò các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội ngay tại địa bàn dân cư trong công tác chăm lo với những mô hình, phương thức hiệu quả nhất, không được để hộ dân nào thiếu đói, khó khăn không được giúp đỡ trong những ngày giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

HOÀI NAM

Tin cùng chuyên mục