Nông nghiệp

Hơn 800 con heo phải tiêu hủy, Thanh Hóa cấp bách dập dịch tả heo châu Phi

SGGPO

Ngày 21-10, Sở NN-PTNT Thanh Hóa cho biết, tỉnh này đang thực hiện nhiều biện pháp cấp bách để dập dịch tả heo châu Phi.  

         

Hơn 800 con heo phải tiêu hủy, Thanh Hóa cấp bách dập dịch tả heo châu Phi ảnh 1 Người nuôi heo gặp khó khi dịch tả heo châu Phi lan rộng. Ảnh minh họa

Tính từ ngày 29-9 đến nay, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại 171 hộ thuộc 59 thôn, 19 xã của 3 huyện Thiệu Hóa, Nông Cống và Triệu Sơn. Số heo phải tiêu hủy là 851 con với tổng trọng lượng 55.770kg.

Trước tình hình dịch tả heo châu Phi có nguy cơ lan rộng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phải xác định công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Các huyện, thị, thành ủy tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn theo phương châm “huyện giữ huyện”, “xã giữ xã”, “thôn giữ thôn”, “trang trại giữ trang trại”, “hộ giữ hộ”; khẩn trương chỉ đạo xây dựng, triển khai các phương án, kịch bản để chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục