Xã hội

Hơn 700 cử tri trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã đi bỏ phiếu

SGGPO

Đi kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đã trò chuyện trực tuyến với cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện đang thực hiện cách ly, điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1, thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1, thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, để phục vụ cử tri là bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại bệnh viện, đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động trong bệnh viện đã tiến hành bỏ phiếu từ rất sớm.

Tuy bỏ phiếu trong điều kiện, hoàn cảnh rất đặc biệt, nhưng cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động bệnh viện vẫn đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ thông tin về từng người ứng cử để lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND. Hòm phiếu phụ đã được đưa tới tận phòng cách ly để từng bệnh nhân F0 đều được thực hiện quyền công dân theo đúng quy định của Hiến pháp, pháp luật và theo đúng chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch cho biết, tổng số cử tri trong toàn bệnh viện đi bỏ phiếu là 705 người, trong đó có 425 cán bộ, công nhân viên. Hiện nay, tại bệnh viện có 57 bệnh nhân nặng, 20 bệnh nhân thở máy.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ nhận định, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát rất mạnh, nhanh, nguy hiểm hơn các lần trước, lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung là thành trì rất quan trọng cho công tác phòng, chống dịch. “Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đánh giá rất cao cố gắng, nỗ lực của tất cả các đồng chí”, Chủ tịch Quốc hội phát biểu.

Theo Chủ tịch Quốc hội, đồng bào cả nước đã rất xúc động khi thấy có những bác sĩ nhiều giờ liền, nhiều ngày liền, nhiều đêm liền phải căng mình để chống dịch, không được sử dụng điều hòa và phải mặc đồ bảo hộ phòng, chống dịch rất nóng nực, thậm chí nhiều người đã ngất xỉu trong lúc làm việc. Đó là hình ảnh gây xúc động rất mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng gửi lời thăm hỏi, cảm ơn chân thành đến tất cả đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, những lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch đã vừa cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền công dân, vừa là lực lượng xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Chủ tịch 

Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm mà chúng ta đã tích lũy được, với sự quyết tâm và đồng sức, đồng lòng và cống hiến không biết mệt mỏi của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và các chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên và nhân dân, lần này, chúng ta cũng sẽ tiếp tục chiến thắng dịch Covid-19 để bảo đảm cuộc bầu cử thành công trọn vẹn và có điều kiện để phục hồi, phát triển kinh tế.

Cũng trong sáng 23-5, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1, thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

* Sáng nay 23-5, Bệnh viện K đã tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong điều kiện bệnh viện đang phong tỏa để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tham gia bỏ phiếu có Ban Giám đốc bệnh viện, các y, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân với hơn 2.200 cử tri.

Theo BS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện K, việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà bệnh nhân, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện... tham gia bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, chính vì vậy bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng giờ, từng khoa. Trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Hơn 700 cử tri trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã đi bỏ phiếu ảnh 1 Cán bộ y tế Bệnh viện K trong bộ đồ bảo hộ thực hiện bỏ phiếu bầu ĐBQH và Đại biểu HĐND các cấp 
Hơn 700 cử tri trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã đi bỏ phiếu ảnh 2 Thành viên Tổ bầu cử và cử tri đều phải mặc trang phục bảo hộ chuyên dụng để phòng, chống dịch Covid-19

Tất cả người bệnh, người nhà bệnh nhân, cán bộ y tế, người lao động đều được tham gia bầu cử và được cán bộ y tế chuẩn bị và cung cấp trang phục bảo hộ từ trước đó. Đảm bảo mỗi người khi đi bầu cử đều mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.

Hơn 700 cử tri trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã đi bỏ phiếu ảnh 3 Các cử tri trong trang phục bảo hộ phải ngồi giãn cách chờ tới lượt ghi phiếu bầu 

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được niêm phong, khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Hơn 700 cử tri trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã đi bỏ phiếu ảnh 4 Bàn ghi phiếu bầu không chỉ đảm bảo riêng tư mà còn có cồn sát khuẩn, bút dùng 1 lần để phòng, chống dịch Covid-19
Hơn 700 cử tri trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã đi bỏ phiếu ảnh 5 Cử tri được đại diện Ban bầu cử đóng dấu vào thẻ cử tri xác nhận đã thực hiện quyền bỏ phiếu

Công tác bầu cử tại Bệnh viện K được chuẩn bị chu đáo, trang trọng, thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà bệnh nhân, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

KHÁNH NGUYỄN - ANH PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục