Khoa học công nghệ

Hơn 5.400 cuộc tấn công vào các hệ thống thông tin Việt Nam

SGGP
Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) vừa công bố, trong 5 tháng đầu năm 2022, đã có 5.463 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, gồm: 930 cuộc tấn công lừa đảo (Phishing), 776 cuộc tấn công thay đổi giao diện (Deface) và 3.757 cuộc tấn công cài mã độc (Malware).

Riêng trong tháng 5, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 847 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 9,7% so với tháng 4. Trong đó, có 161 cuộc tấn công lừa đảo, 226 cuộc tấn công thay đổi giao diện và 460 cuộc tấn công cài mã độc.

Nguyên nhân số cuộc tấn công mạng của tháng 5 giảm so với tháng trước là do tình hình kinh tế - xã hội đều ổn định, việc nâng cao cảnh giác, tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng cũng như an ninh, trật tự xã hội được chú trọng hơn. Do vậy, các đối tượng cũng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tấn công mạng, phát tán, lây nhiễm mã độc, lừa đảo để chiếm đoạt, phá hoại thông tin của người dùng và tổ chức.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục