Âm nhạc

Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng “Ngày mai lại tươi sáng”

SGGPO
Hơn 40 nghệ sĩ như NSND Hồng Vân, ca sĩ Phi Nhung, Thanh Thảo, Nguyên Vũ, Vũ Hà, Nguyễn Phi Hùng, Hoàng Bách, Dương Triệu Vũ, Phạm Đình Thái Ngân, Ngọc Khuê, NSƯT Hồng Liên... mới đây đã hòa giọng trong ca khúc chống dịch Ngày mai lại tươi sáng. MV ca khúc vừa được phát hành trên YouTube và NhacCuaTui.
Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng 'Ngày mai lại tươi sáng' ảnh 1 Dự án Ngày mai lại tươi sáng
Ngày mai lại tươi sáng là dự án ca khúc cổ động, lan tỏa những thông điệp tích cực và ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19 do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khởi xướng với sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ 2 miền Nam - Bắc hoạt động ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. 

Với ca khúc thuộc thể loại motivation music (nhạc truyền cảm hứng, truyền động lực sống) có giai điệu khi da diết, lúc hào hùng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ một tinh thần quyết thắng, chung tay hướng về miền Trung, hướng về Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, bài hát cũng mong muốn gửi gắm tình cảm trân quý dành cho những y bác sĩ tại Đà Nẵng và cả những y bác sĩ xung phong vào vùng tâm dịch giữa những vô vàn gian khó. Nhạc sĩ viết: "Có những anh hùng thầm lặng hy sinh/ Vì những người khác quên bản thân mình/ Ta kính nghiêng mình vì nợ họ những ân tình/ Vì mang cho ta niềm tin". Trong bài hát còn có những câu rất giàu cảm xúc như: "Ta chẳng bỏ lại người nào sau lưng/ Mỗi ngày được sống hãy cứ vui mừng/ Dù bước chân đã mệt rồi nhưng hãy hy vọng/ Hãy mang cho nhau niềm tin!”. 

 Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết ca khúc không phải là một ca khúc như những sản phẩm âm nhạc thông thường mà là tấm lòng, là sự chung tay góp sức của nhiều nghệ sĩ mong muốn góp một phần nhỏ về tinh thần, về vật chất hỗ trợ nơi nơi tâm dịch. 

Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng 'Ngày mai lại tươi sáng' ảnh 2
Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng 'Ngày mai lại tươi sáng' ảnh 3 Các nghệ sĩ tham gia dự án Ngày mai lại tươi sáng 
Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng 'Ngày mai lại tươi sáng' ảnh 4 NSND Hồng Vân
Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng 'Ngày mai lại tươi sáng' ảnh 5 Ca sĩ Phi Nhung
Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng 'Ngày mai lại tươi sáng' ảnh 6 Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng 

Chia sẻ trong MV, ca sĩ Hoàng Bách nói: “Dự án không chỉ ý nghĩa mà bài hát cũng có sức lan toả tốt”.

Ca sĩ Nguyên Vũ chia sẻ: “Dự án như là một thông điệp rằng chúng ta cùng nắm tay nhau, cùng chia sẻ yêu thương và hãy tự bảo vệ mình và những người xung quanh”.

Còn ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết rất cảm động khi nhận lời mời tham gia dự án. “Tôi rất cảm động trước những tình cảm mà nhạc sĩ gửi gắm vào ca khúc, dự án”, anh nói. 

Song song với việc tung MV ca khúc như món quà tinh thần âm nhạc, dự án Ngày mai lại tươi sáng cũng đã quyên góp hơn 165 triệu đồng để mua đồ bảo hộ y tế, găng tay, khẩu trang, kính chống giọt bắn, nhiệt kế hồng ngoại gửi đến các bệnh viện và địa phương ở Đà Nẵng, Quảng Nam. 

TIỂU TÂN

Tin cùng chuyên mục