Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Hơn 380 viên chức, công chức ở Đà Nẵng xin nghỉ việc

SGGPO

Sáng 14-7, tiếp tục chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, có nhiều lý do công chức, viên chức Đà Nẵng nghỉ việc.

Khối y tế có 127 viên chức xin thôi việc

Khối y tế có 127 viên chức xin thôi việc

Theo đó, đại biểu Trần Tuấn Lợi (tổ đại biểu quận Cẩm Lệ) cho biết, trong thời gian qua, tình hình cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ, thôi việc có xu hướng tăng. Sở Nội vụ cho biết nguyên nhân và giải pháp hạn chế tình trạng trong thời gian đến?

Hơn 380 viên chức, công chức ở Đà Nẵng xin nghỉ việc ảnh 1 Đại biểu Trần Tuấn Lợi phát biểu tại kỳ họp
Trả lời chất vấn, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, theo thống kê, từ ngày 1-1-2021 đến ngày 15-6-2022, tổng số công chức thuộc các sở, ban, ngành xin thôi việc là 388 người, gồm 22 công chức và 366 viên chức. Trong đó, Sở Nội vụ thống kê có 3 khối có số lượng thôi việc lớn.

Cụ thể, khối GD-ĐT có 128 người (1 công chức và 127 viên chức), trong đó chủ yếu là giáo viên mầm non và tiểu học.

Khối y tế có 127 người (viên chức), trong đó có 55 bác sĩ, 30 điều dưỡng, 6 kỹ thuật y và 36 cán bộ y tế.

Khối thông tin - truyền thông có 22 người (4 công chức và 18 viên chức).

Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, có nhiều nguyên nhân cán bộ, công chức, viên chức thôi việc vì lý do cá nhân, hoàn cảnh gia đình và môi trường làm việc (áp lực công việc, cách điều hành quản lý của lãnh đạo…).
Riêng đối với ngành y tế, do công việc của ngành có nhiều tính đặc thù, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 kéo dài, điều kiện sinh hoạt và thời gian nghỉ ngơi hồi phục để đảm bảo sức khỏe phục vụ lâu dài không thực sự đảm bảo; tiền lương và phụ cấp không đủ sắp xếp ổn định gia đình để tập trung tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch lâu dài.

Bên cạnh đó, khi thực hiện tinh giản biên chế, công việc dồn lại cho những người đang còn ở lại vì vậy họ khá áp lực. Có thể nói, người làm thì giảm nhưng công việc càng ngày càng nhiều. Trong thời gian dịch Covid-19, công chức vừa làm công tác chuyên môn vừa hỗ trợ địa phương phòng chống dịch. Với ngành y tế, họ khó có thời gian nghỉ ngơi để tái sức lao động. Ngoài ra, còn có lý do lo lắng những rủi ro trong thực thi công vụ.

“Lương thu nhập thấp và chế độ phụ cấp chưa đảm bảo được cuộc sống gia đình trong khi chính sách thu hút bên ngoài như khối tư nhân rất linh hoạt và lương cao. Lương công chức tính ra khoảng chừng 4-5 triệu nhưng mà trang trải cuộc sống nhiều người phải thuê nhà thì đã mất khoảng 2 triệu rồi. Nhiều lúc công chức phải làm thêm để đảm bảo yêu cầu cuộc sống. Thời gian qua, nhiều vấn đề ngay cả ban cán sự, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cùng các sở ngành nhận thấy nhiều nội dung văn bản pháp luật không rõ ràng. Bản thân công chức viên chức làm có đúng có sai nhưng khi thanh tra, kiểm tra vào thì dứt khoát bắt những lỗi đó, có thể xử lý hành chính hoặc hình sự. Nên bản thân công chức viên chức bảo thôi ra ngoài làm thấy an toàn hơn”, ông Đồng chia sẻ.

Hơn 380 viên chức, công chức ở Đà Nẵng xin nghỉ việc ảnh 2 Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng phát biểu tại kỳ họp

Ông Võ Ngọc Đồng cho rằng, có những giải pháp khắc phục nhưng không thể cấp TP làm được mà phải tầm Trung ương giải quyết. Như liên quan chế độ tiền lương phải tầm Trung ương chứ TP không thể ban hành chế độ tiền lương.

“Thậm chí bây giờ muốn thu hút người có năng lực vào làm việc nhưng không có chế độ tiền lương xứng đáng thì không thể được. Đây là một vấn đề cần có giải pháp tổng thể. Ngay cả pháp lý một số vấn đề, Trung ương có thể tạo hành lang để công chức viên chức thực thi công vụ yên tâm nhất”, ông Đồng nói.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nên có sự quan tâm, khuyến khích tạo môi trường làm việc cho công chức, viên chức người lao động cũng như bố trí sắp xếp công việc phù hợp để họ thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời gặp gỡ, trao đổi tâm tư nguyện vọng, giải quyết nhu cầu chính đáng để yên tâm công tác.

Kết luận vấn đề, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết nhìn nhận, xu hướng thôi việc không chỉ diễn ra ở khối chính quyền mà còn ở khối đoàn thể, khối Đảng. Ông Triết đề nghị có cách làm hiệu quả hơn vừa động viên, vừa có chính sách phù hợp để tạo tâm lý, động lực, hiệu quả làm việc của đội ngũ cán bộ công chức gắn bó hơn và cống hiến tận tâm hơn cho nền hành chính địa phương.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục