Hơn 300 đầu bếp, chuyên gia quảng bá ẩm thực Việt

Chiều 20-10, tại TPHCM, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức sự kiện “Rạng danh nghề bếp” nhân Ngày Đầu bếp thế giới. Hơn 300 đầu bếp chuyên nghiệp và các chuyên gia ẩm thực cùng tham dự sự kiện.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM và ông Kao Siêu Lực trao giải cho các thí sinh chiều 20-10
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM và ông Kao Siêu Lực trao giải cho các thí sinh chiều 20-10

Tại sự kiện, các đầu bếp đồng loạt trổ tài nấu nướng, trang trí các món ăn truyền thống vùng miền để đồng nghiệp trong và ngoài nước cùng thưởng thức. 

Thời gian qua, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cùng các doanh nghiệp đã hỗ trợ nâng cao, truyền đạt kinh nghiệm cho nhiều học viên; tổ chức các cuộc thi, sân chơi thể hiện kỹ năng ngành bếp; định hướng, tạo cơ hội cho các đầu bếp phát triển sự nghiệp trong và ngoài nước.

Song song đó, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cũng phối hợp với các nhãn hàng thực hiện chuỗi hoạt động quảng bá ẩm thực TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung ra thế giới (Australia, Malaysia, Mexico…).

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho hay, việc quảng bá du lịch gắn với ẩm thực được ngành du lịch TPHCM rất quan tâm, đẩy mạnh triển khai thực hiện. Điển hình như giới thiệu ẩm thực vùng miền, quốc gia tại sự kiện ITE HCMC 2022; chuỗi sự kiện ẩm thực do các công ty du lịch TPHCM tổ chức... Bên cạnh đó, một số quận, huyện trên địa bàn TP cũng đang tích cực triển khai tuyến phố ẩm thực, phố đi bộ...  để thu hút du khách. 

Tin cùng chuyên mục