Xã hội

Hơn 2.500 căn nhà ở Vĩnh Long bị ngập do triều cường

SGGPO
Triều cường dâng cao, đã khiến hơn 2.500 căn nhà ở tỉnh Vĩnh Long bị ngập nền, nhiều tuyến đường giao thông cũng bị ngập, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Ngày 21-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu tỉnh Vĩnh Long cho biết, những ngày qua do ảnh hưởng của mưa lớn, kết hợp với triều cường dâng cao đã khiến hơn 2.500 căn nhà trên địa bàn tỉnh bị ngập nền; nhiều tuyến đường giao thông như quốc lộ, đường tỉnh, huyện lộ, đường liên xã… bị ngập, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Hơn 2.500 căn nhà ở Vĩnh Long bị ngập do triều cường ảnh 1 Nhiều tuyến đường ở Vĩnh Long bị ngập do triều cường 

Ngoài ra, triều cường cũng làm 134ha lúa thu đông, vườn cây ăn trái và rau màu của người dân các huyện bị ngập. Nhiều chợ, trường học và trụ sở cơ quan bị ngập, tràn nước…

Hơn 2.500 căn nhà ở Vĩnh Long bị ngập do triều cường ảnh 2 Những ruộng khoai lang ở huyện Bình Tân được tăng cường bảo vệ, tránh bị ngập nước 

Ông Bùi Thanh Việt, Chủ tịch UBND xã Thành Trung, huyện Bình Tân cho biết, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ vỡ đê dài khoảng 30m, ngay lập tức được nhanh chóng khắc phục nên không gây thiệt hại.

Hiện, toàn xã Thành Trung có hơn 380ha trồng khoai lang đã xuống giống; vì vậy ngành chức năng và người dân rất chủ động ứng phó, không để ảnh hưởng bởi triều cường. 

QUỐC AN

Tin cùng chuyên mục