Khoa học công nghệ

Hơn 2.000 người trải nghiệm Automotive Tech Show

Ngày 30-7, tại Hà Nội, FPT Software Automotive Tech Show thu hút gần 2.000 người tham dự. Sự kiện mang tới cơ hội trải nghiệm các công nghệ trên xe hơi hạng sang và quy tụ những chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực, mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới cho các tài năng công nghệ.
Hơn 2.000 người trải nghiệm Automotive Tech Show ảnh 1 Người tham dự trải nghiệm bộ vi mạch phía sau tay lái của xe hơi tại sự kiện
FPT Software Automotive Tech Show 2022 trình diễn công nghệ trên xe hơi, thu hút những kỹ sư và sinh viên công nghệ có niềm đam mê xe hơi, lập trình và muốn phát triển lộ trình công việc trong ngành công nghệ đặc biệt này.
FPT Software tổ chức sự kiện nhằm góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao cho ngành công nghệ xe hơi. Người tham dự được trải nghiệm trực tiếp các công nghệ hàng đầu bao gồm hệ thống giải trí IVI trên nền tảng Android Automotive, bộ sản phẩm hỗ trợ an toàn cho người dùng NextDrive, cùng các công nghệ theo tiêu chuẩn AUTOSAR…
Tại buổi trình diễn, công nghệ tiên tiến trên nhiều dòng xe thịnh hành như Hyundai Santafe 2021, Kia Carnival 2022, Ford Explorer 2022 và Porsche Macan 2022 cũng được các kỹ sư FPT Software chia sẻ và hướng dẫn trải nghiệm. 
Hơn 2.000 người trải nghiệm Automotive Tech Show ảnh 2 Trải nghiệm công nghệ trên xe thực tế tại sự kiện 
Ông Trần Đăng Hòa, Phó Tổng Giám đốc FPT Software cho biết, công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành xe hơi, đóng vai trò tiên quyết trong việc phát triển xe hơi mới, cũng như đồng hành cùng các xu hướng phát triển của ngành xe hơi. Sự phát triển của ngành công nghệ chính là phát triển ngành xe hơi, và ngược lại.
Hơn 2.000 người trải nghiệm Automotive Tech Show ảnh 3 Ông Trần Đăng Hòa, Phó Tổng Giám đốc FPT Software phát biểu tại sự kiện
Đáng chú ý là góc nhìn chuyên sâu đến từ những cái tên kỳ cựu của làng công nghệ xe hơi trên quốc tế. Ông Siegmar Haasis, cựu Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO) tại Mercedes-Benz đã mở màn phiên thảo luận của sự kiện với chủ đề Tổng quan về xu hướng của ngành Automotive. Ông Frank Steinert, Giám đốc hợp tác chiến lược của NXP tại Việt Nam đã đưa ra nhận định liên quan đến tầm nhìn của doanh nghiệp quốc tế về công nghệ ô tô của tương lai.
Hơn 2.000 người trải nghiệm Automotive Tech Show ảnh 4 Hơn 2.000 người tham dự FPT Software Automotive Tech Show ngày 30-7 tại Hà Nội
Hơn 2.000 người trải nghiệm Automotive Tech Show ảnh 5
Giới thiệu công nghệ mới về điều khiển xe hơi tại sự kiện

Trong số hơn 2.000 khách tham dự, sự góp mặt của những cái tên quen thuộc với người yêu công nghệ, yêu xe hơi tại Việt Nam như Lê Hùng (Autodaily), Nguyễn Thanh Đàm (Founder & CEO Vast Group),... Đồng hành cùng mục tiêu phát triển nhân lực cho ngành công nghệ xe hơi, FPT Software cũng trao cơ hội việc làm cho nhiều cá nhân xuất sắc trong số hơn 200 người đăng ký tham gia phỏng vấn trực tiếp tại sự kiện.

TRẦN BÌNH

Tin cùng chuyên mục