Khoa học công nghệ

Hơn 2.000 đại biểu sẽ tham gia trực tiếp Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020

SGGPO
Sẽ có các cuộc tọa đàm, trao đổi về việc xác định mục tiêu và xây dựng những “kịch bản” chuyển đổi số phù hợp cho các ngành, lĩnh vực và doanh nghiệp, đặc biệt là với 6 ngành, lĩnh vực trọng điểm: Nông nghiệp, Y tế, Logistics, Tài chính - Ngân hàng, Sản xuất công nghiệp và Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Chiều 8-12, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức gặp gỡ báo chí trước thềm Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020.

Chương trình do VINASA, Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT) và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch TP Hà Nội phối hợp tổ chức với chủ đề “Chuyển đổi số quốc gia: Đổi mới phương thức vận hành toàn xã hội”.

Sự kiện sẽ được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15-12 tại Hà Nội, với mục đích hưởng ứng và đồng hành với Chính phủ thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Hơn 2.000 đại biểu sẽ tham gia trực tiếp Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 ảnh 1 Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) gặp gỡ báo chí tại Hà Nội, chiều 8-12. Ảnh T.B
Bên cạnh chương trình chung, sự kiện sẽ 6 hội nghị chuyên đề xoay quanh việc chuyển đổi số trong 6 ngành và lĩnh vực trọng điểm: Nông nghiệp, Y tế, Logistics, Tài chính - Ngân hàng, Sản xuất công nghiệp và nhóm Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs).
Bên cạnh các báo cáo và bài phát biểu chính, chương trình còn có triển lãm giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số, hoạt động kết nối cung cầu, tư vấn về chuyển đổi số dành cho các bên quan tâm. Với kết cấu khung chương trình đi từ bài toán thực trạng đến các xu hướng chuyển đổi số trong từng ngành, lĩnh vực và kinh nghiệm triển khai các giải pháp chuyển đổi số mang tính “người thật, việc thật”, Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 đặt mục tiêu mang đến những bài học kinh nghiệm, những câu chuyện truyền cảm hứng về chuyển đổi số cũng như những kiến thức, kinh nghiệm cụ thể cho các ngành, các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức. 
Dự kiến, Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 sẽ thu hút trên 2.000 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ, ngành, cơ quan, các hiệp hội, doanh nghiệp trong 6 ngành, lĩnh vực liên quan, và các doanh nghiệp, chuyên gia CNTT đang cung cấp các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số.

Trong khuôn khổ của diễn đàn, VINASA sẽ tổ chức Lễ công bố và trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020. Chương trình được đổi tên từ hoạt động 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2020. Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu và kết nối hợp tác các doanh nghiệp được lựa chọn với các đối tác trong nước, quốc tế và luôn nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, đối tác, hỗ trợ rất hiệu quả cho các doanh nghiệp trong hoạt động marketing, truyền thông và thúc đẩy hợp tác. Sẽ có 100 doanh nghiệp được lượt doanh nghiệp được công nhận Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong 15 lĩnh vực bình chọn năm 2020.

TRẦN BÌNH

Tin cùng chuyên mục