Xã hội

Hôm nay 15-12, chỉ số UV ở TPHCM ở mức nguy cơ gây hại cao

SGGPO
Ngày 15-12, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo chỉ số UV ở các thành phố miền Bắc và miền Trung đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức nguy cơ trung bình, Nha Trang và các thành phố miền Nam đều ở mức cao.

Ảnh minh họa: TTDBKTTVQG

Ảnh minh họa: TTDBKTTVQG

Dự báo trong ba ngày tiếp theo, chỉ số UV cực đại tiềm năng tại khu vực miền Bắc và miền Trung vẫn duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình, ngoại trừ Hải Phòng (17-12), Huế (16-12) và Nha Trang ở mức nguy cơ cao; đối với các thành phố miền Nam, chỉ số này tiếp tục ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Hôm nay 15-12, chỉ số UV ở TPHCM ở mức nguy cơ gây hại cao ảnh 1 Nguồn: TTDBKTTVQG

Nguy cơ tác động đến cơ thể người

3 ≤ UV ≤ 5: nguy cơ gây hại trung bình

6 ≤ UV ≤ 8: nguy cơ gây hại cao

UV > 8: nguy cơ gây hại rất cao

* Cũng theo trung tâm này, hôm nay, Không khí lạnh có cường độ suy yếu. Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4,0-7,0 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng nay ở khoảng 5,0-6,0 độ Vĩ Bắc, 108,0-109,0 độ Kinh Đông.

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm nay, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Cảnh báo mưa dông trên biển: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Theo TTDBKTTVQG

Tin cùng chuyên mục