Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

SGGP
Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.

Một sản phẩm robot tại Hội nghị Robot thế giới 2021

Một sản phẩm robot tại Hội nghị Robot thế giới 2021

Với mục đích giới thiệu đến người dùng nhiều công nghệ hiện đại, hữu ích giúp thúc đẩy cuộc cách mạng công nghệ và chuyển đổi công nghiệp, hội nghị sẽ có 3 nội dung chính, gồm Diễn đàn thế giới về Robot, Triển lãm Robot thế giới và Cuộc thi Robot thế giới bao gồm 4 hạng mục tranh tài quy tụ hơn 4.000 thí sinh. Trong thời gian diễn ra hội nghị, trên 500 sản phẩm robot từ hơn 130 công ty sẽ được trưng bày, trong đó hơn 30 sản phẩm lần đầu tiên được trình làng. Sự kiện lần này sẽ giới thiệu robot được ứng dụng trong các lĩnh vực như y tế, logistics, nông nghiệp, kiến trúc, cứu hỏa, sản xuất... Những công nghệ mới nhất cũng như xu hướng kinh doanh của ngành robot đều xuất hiện tại hội nghị. 

Hội nghị robot thế giới ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, đến nay đã trở thành sự kiện quốc tế quan trọng nhất trong ngành công nghiệp robot. Hội nghị được xem là cơ hội để các công ty và cá nhân phô diễn những sản phẩm cũng như công nghệ có tiềm năng thay đổi thế giới loài người, do đó, luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách, chuyên gia, học giả từ các viện nghiên cứu hàng đầu thế giới.

PHƯƠNG NAM

Tin cùng chuyên mục