Giáo dục hội nhập

Hội nghị giáo dục Điều dưỡng châu Á lần thứ 4

SGGPO
Lần đầu tiên tại Việt Nam, Hội nghị giáo dục Điều dưỡng châu Á lần thứ 4 (ACiNE) được tổ chức, do Liên minh Giáo dục Điều dưỡng châu Á -Thái Bình Dương phối hợp với Hội Điều dưỡng Việt Nam cùng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đăng cai tổ chức.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày 17 và 18-12-2021 tại hai đầu cầu Hà Nội và TPHCM theo hình thức online và hơn 600 điểm cầu.

Hội nghị giáo dục Điều dưỡng châu Á lần thứ 4 ảnh 1


Hội nghị ACiNE được tổ chức 2 năm 1 lần do Liên minh Giáo dục Điều dưỡng khu vực châu Á - Thái Bình Dương (viết tắt là APANE) phối hợp với các tổ chức điều dưỡng của các nước trong khu vực thực hiện. Hội nghị có sự tham gia và chia sẻ kinh nghiệm của đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế, Liên minh Giáo dục Điều dưỡng châu Á, Hội Điều dưỡng Đài Loan, Hội Điều dưỡng Việt Nam, các chuyên gia Điều dưỡng từ Mỹ, Canada, Đài Loan, Úc, Philippines, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ.

Hội nghị kéo dài trong hai ngày với chủ đề “Đổi mới trong Giáo dục, Thực hành và Lãnh đạo Điều dưỡng”. Hội nghị tập trung chủ yếu vào sự phát triển và thách thức trong lĩnh vực điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe, bao gồm các phiên thảo luận với những bài phát biểu quan trọng từ 60 chuyên gia là các nhà khoa học nổi tiếng toàn cầu, diễn thuyết bởi các nhà nghiên cứu và cả sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Giáo sư - Bác sĩ Lian-Hua Huang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Quốc tế, Kiểm soát viên Hiệp hội Điều dưỡng Đài Loan cho biết: “Sau 7 năm kể từ lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan, Hội nghị ACiNE đã có sự khác biệt và thay đổi trong lĩnh vực giáo dục, thực hành và lãnh đạo điều dưỡng trong khu vực và trên toàn cầu.”

Hội nghị giáo dục Điều dưỡng châu Á lần thứ 4 ảnh 2 GS.TS.BS Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phá biểu khai mạc hội nghị

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), GS.TS.BS Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc: “Hiện nay nguồn nhân lực của ngành Điều dưỡng ngày càng thiếu hụt, đặc biệt là sau thời gian dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Trước thực tại đó, Đại học Quốc tế Hồng Bàng tiếp tục đẩy mạnh đào tạo về các khối ngành sức khỏe trong đó có Khoa Điều dưỡng, giúp cung ứng nguồn nhân lực điều dưỡng cho nền y tế nước nhà và các nước trong khu vực, vươn tới năng lực điều dưỡng ở các nước tiên tiến”.

Là một trong những ngành học thuộc khối Khoa học sức khoẻ, Khoa Điều dưỡng HIU với chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp, năng lực sử dụng ngoại ngữ, giúp sinh viên dễ dàng hoà nhập với môi trường làm việc thực tế và tự tin hội nhập quốc tế sau khi ra trường. Đặc biệt, với mạng lưới quan hệ chặt chẽ giữa HIU và các đối tác là bệnh viện lớn, uy tín trong nước như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, Bệnh viên quốc tế Hạnh Phúc… đảm bảo sinh viên được thực tập và làm việc tại các bệnh viện ngay từ những năm đầu đại học, cũng như được giảng dạy trực tiếp bởi các y, bác sĩ giỏi trong suốt quá trình học tập.

DUNG HOÀNG

Tin cùng chuyên mục