Du lịch

Hội An triển khai quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse

SGGPO
Ngày 12-3, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh –Truyền hình TP Hội An, tỉnh Quảng Nam (VH-TT-TT-TH), tổ chức lễ công bố hợp tác với Bizverse về quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse (đa vũ trụ ảo).

Theo đó, nhằm bắt nhịp xu hướng công nghệ Metaverse của thế giới, Trung tâm VH-TT-TT-TH đã phối hợp với Bizverse thông qua dự án chuyển đổi số du lịch mang tên Hội An Metaverse để quảng bá du lịch Hội An rộng rãi hơn trong bối cảnh mới.

Hội An triển khai quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse ảnh 1 Bối cảnh khu vực Chùa Cầu (TP Hội An) được số hóa trên bản đồ 3D của Bizverse World
Cụ thể, các di tích, điểm tham quan, làng nghề truyền thống… ở Hội An sẽ được số hóa bằng hình ảnh 3D, xây dựng không gian 360 Space, thuyết minh của hướng dẫn viên giọng địa phương bằng công nghệ AI tại các điểm… xuất hiện trên bản đồ 3D của Bizverse World.

Theo Trung tâm VH-TT-TT-TH TP Hội An, từ đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã tạo ra những ảnh hưởng sâu rộng về mọi mặt trên toàn thế giới, đặc biệt là ngành du lịch. Sự hạn chế trong việc di chuyển, dẫn đến sự thay đổi trong xu thế du lịch và phương thức tìm kiếm thông tin du lịch của du khách.

Thêm vào đó, sự bùng nổ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông với sự xuất hiện của nhiều nền tảng công nghệ mới trong đó có Metaverse, đòi hỏi các nhà quản lý du lịch và các điểm đến, doanh nghiệp du lịch phải không ngừng đổi mới để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ và truyền thông trong giai đoạn hiện nay.

Hội An triển khai quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse ảnh 2 Lễ công bố hợp tác dự án chuyển đổi số du lịch của TP Hội An được thực hiện dưới hình thức trực tuyến
Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT-TH TP Hội An cho biết, hiện nay, Metaverse là nền tảng công nghệ đang nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn toàn cầu. Thông qua nền tảng vũ trụ ảo sẽ giới thiệu Hội An với bạn bè thế giới sâu rộng hơn, giúp du khách có thể tham khảo lựa chọn để có trải nghiệm du lịch tốt hơn, qua đó thu hút thêm du khách trong nước và quốc tế đến với Hội An.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục