Giáo dục

Học sinh UK Academy giành giải Bạc cuộc thi Olympic Toán quốc tế Singapore và châu Á (SASMO)

SGGPO
Em Trần Linh Khoa, học sinh lớp 6.2 Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) vừa xuất sắc giành giải Bạc cuộc thi Olympic Toán quốc tế Singapore và châu Á (SASMO) 2018.

Em Trần Linh Khoa vừa giành giải Bạc cuộc thi Olympic Toán quốc tế Singapore và châu Á (SASMO). Ảnh: UKA

Em Trần Linh Khoa vừa giành giải Bạc cuộc thi Olympic Toán quốc tế Singapore và châu Á (SASMO). Ảnh: UKA

SASMO là một trong những kỳ thi toán lớn nhất châu Á với hơn 20.000 thí sinh tham dự năm 2017. SASMO được tổ chức hàng năm, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi và yêu thích Toán có cơ hội giao lưu, tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Malaysia, Indonesia, Philippines, Campuchia, Myanmar, Việt Nam, Brunei, Hong Kong, Trung Quốc, Mông Cổ, Bulgaria, Kazakhtsan, Uzbekistan, Anh Quốc…

SASMO 2018 đã thu hút gần 5.000 thí sinh Việt Nam từ lớp 2 đến 10 tham dự.

Được biết, em Trần Linh Khoa là một trong những học sinh ưu tú của UKA. Bên cạnh việc là học sinh giỏi nhiều năm liền, em còn từng giành giải Nhất cuộc thi “Nhà thông thái trẻ” của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, tham dự ghi hình chương trình Smart Kids của VTV.

Từ ngày 27-7 đến 31-7 tới, Trần Linh Khoa sẽ tiếp tục tham dự cuộc thi Olympic Toán học Trẻ (The International Junior Math Olympiad - IJMO) diễn ra tại Thái Lan.

IJMO là kỳ thi Olympic Toán học Trẻ được tổ chức hàng năm tại các quốc gia khác nhau ở châu Á, nhằm mục đích cung cấp cho học sinh được tương tác và cạnh tranh với bạn bè quốc tế, là nền tảng để các em thể hiện tài năng toán học của mình tại kỳ thi toán quốc tế.

HUYỀN DIỆU

Tin cùng chuyên mục