Giáo dục

Học sinh lớp 5, 6, 9,10 và 12 của Hà Nội trở lại trường từ ngày 8-11

SGGPO
Những địa bàn mà học sinh được đến trường học trực tiếp là các xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong vòng 14 ngày tính đến ngày 8-11 không có các ca F0 trong cộng đồng. 

Ngày 1-11, UBND TP Hà Nội đã có công văn hỏa tốc thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội về việc cho học sinh Hà Nội trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đồng ý để học sinh trở lại trường học tập từ ngày 8-11 tới. Tuy nhiên, đối tượng học sinh được ưu tiên quay lại trường học trực tiếp là các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp (học sinh lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12). Học sinh những khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Riêng cấp mầm non vẫn nghỉ học.

Những địa bàn mà học sinh được đến trường học trực tiếp là các xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong vòng 14 ngày tính đến ngày 8-11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu để cho học sinh đi học trở lại, trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí trong Hướng dẫn của liên ngành giáo dục và y tế của thành phố. Khi đi học, các trường phải có phương án bảo đảm giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy, giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Các địa phương, trường học cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh trước, trong, sau khi đến trường theo đúng Hướng dẫn của liên ngành; Học sinh hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh học sinh; Các trường được phép đón học sinh trở lại phải lưu ý không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Học sinh lớp 5, 6, 9,10 và 12 của Hà Nội trở lại trường từ ngày 8-11 ảnh 1 TP Hà Nội đồng ý cho học sinh cuối cấp và đầu cấp được trở lại trường từ ngày 8-11 tới

Việc cho học sinh trở lại trường học cần phải phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo thận trọng, lấy địa bàn cấp xã, phường, thị trấn để đánh giá và xây dựng tiêu chí, làm từng bước thận trọng nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho giáo viên và học sinh.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trực thuộc.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, tại địa phương (xã/phường/thị trấn) nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục