Khoa học công nghệ

Học hỏi kinh nghiệm ứng dụng MEMS vào lĩnh vực y tế, thực phẩm...

SGGPO
Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) phối hợp cùng Hội đồng Anh (British council), Cơ quan phát triển hợp tác Quốc tế Úc (Australian Aid) Đại học Quốc gia TPHCM đã tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ tư về MEMS (hệ thống vi cơ điện tử) và hệ thống cảm biến (IWMS 2020) với chủ đề “MEMS và vật liệu tiên tiến”.

Hội nghị quốc tế lần thứ tư về MEMS 2020 tại TPHCM

Hội nghị quốc tế lần thứ tư về MEMS 2020 tại TPHCM

Tại hội nghị lần này, các diễn giả đến tử đại học Griffith  Úc và và Trung Tâm Nghiên cứu Triển khai SHTP đã báo cáo những kết quả mới nhất về công nghệ MEMS dựa trên nền vật liệu SIC nhằm xây dựng Hệ thống cảm biến theo dõi ngập lụt tại TPHCM dưới sự tài trợ của chương trình Aus4Innovation.

Ngoài ra các diễn giả đến từ Đại học York, Đại học  Buckingham đã trình bày những tham luận về ứng dụng cảm biến khí dựa trên nền vật liệu MOF nhằm ứng dụng trong việc phân tích mùi ứng dụng trong nông nghiệp và ý tế. Đây là dự án hợp tác giữa Trung tâm nghiên cứu triển khai SHTP với Đại học York dưới sự tài trợ của Quỹ Newton-Anh Quốc năm 2020.

Hội nghị là dịp để các nhà công nghệ tại Việt Nam, học hỏi kinh nghiệm ứng dụng MEMS vào các lịnh vực như y tế, lĩnh vực thiên tai, thực phẩm.  Hiện nay, UBND TPHCM đã giao SHTP là đơn vị chủ trì, Trung tâm nghiên cứu triển khai SHTP là đơn vị thực hiện “Chương trình phát triển công nghiệp vi cơ điện tử giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2030”. Chương trình đã đạt được một số kết quả trong giai đoạn vừa qua, như đào tạo nguồn nhân lực MEMS; tiếp nhận những ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực MEMS trên thế giới để triển khai, tạo ra những sản phẩm trong nước…

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục