Giáo dục

Học bổng Vallet trao hơn 2,4 tỷ đồng cho học sinh Tây Nguyên – Nam Trung bộ

SGGPO

155 suất học bổng được trao đến học sinh, sinh viên khu vực Tây Nguyên và 2 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Tin liên quan

Ngày 30-8, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Tổ chức khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam trao 155 suất học bổng Vallet trị giá hơn 2,4 tỉ đồng cho học sinh, sinh viên khu vực Tây Nguyên và 2 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Học bổng Vallet trao hơn 2,4 tỷ đồng cho học sinh Tây Nguyên – Nam Trung bộ ảnh 1 Tổ chức khoa học và giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” trao học bổng cho các học sinh, sinh viên Tây Nguyên và 2 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận 

Năm nay, các tỉnh Tây Nguyên, Khánh Hòa, Ninh Thuận có 125 học sinh và 30 sinh viên được nhận học bổng và giấy chứng nhận của tổ chức này. Mỗi học sinh nhận 13 triệu đồng/suất (tăng 1,5 triệu đồng so với năm 2021), sinh viên nhận 26 triệu đồng/suất (tăng 5 triệu đồng).

Ông Đỗ Trinh Huệ, đại diện Quỹ học bổng Vallet tại Việt Nam cho biết: Vì lý do sức khỏe, GS-TS Trần Thanh Vân, Chủ tịch tổ chức khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam và phu nhân là GS Lê Kim Ngọc, Chủ tịch Hội Giúp đỡ trẻ em Việt Nam tại Pháp, GS Odon Vallet, Chủ tịch Quỹ học bổng Vallet, không tham dự được.

Đây là năm thứ 22, Tổ chức khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam trao tặng học bổng Vallet cho các học sinh, sinh viên Việt Nam với hơn 40.000 suất, tổng giá trị hơn 350 tỉ đồng.

ĐOÀN KIÊN

Tin cùng chuyên mục