Kinh tế

Hoàn thiện quy trình, năng lực truy xuất nguồn gốc thực phẩm

SGGP
Ngày 23-10, Ban VH-XH HĐND TPHCM có buổi giám sát an toàn thực phẩm tại một số chợ trên địa bàn quận Thủ Đức.

Hoàn thiện quy trình, năng lực truy xuất nguồn gốc thực phẩm

 

Ông Nguyễn Nhu, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và Kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức, báo cáo, chợ có 945 tiểu thương kinh doanh các ngành nghề như hoa tươi, trái cây, rau củ quả… Công ty tích cực phối hợp với các sở ngành vận động tiểu thương tham gia các chương trình kết nối cung cầu ở Lâm Đồng, Bến Tre, Vĩnh Long, Đắk Lắk, Đắk Nông, Sóc Trăng…

Việc kết nối tiêu dùng trực tiếp giữa nông dân sản xuất với thương nhân giúp sản phẩm nông nghiệp ngày càng được quản lý tốt, chất lượng được nâng cao, mẫu mã đẹp. Lượng hàng của tỉnh có tỷ trọng lớn trong 9 tháng đầu năm 2020 phải kể tới mặt hàng trái cây do tỉnh Đồng Tháp cung cấp; ngành hàng rau củ do Lâm Đồng cung cấp... Đến nay đã có 622 thương nhân trên 880 điểm kinh doanh đăng ký tham gia sử dụng nhãn hiệu cá nhân và nhãn hiệu tập thể.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Tăng Hữu Phong, Trưởng ban VH-XH HĐND TPHCM, yêu cầu, các đơn vị chuyên trách đẩy mạnh thời gian cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh; tăng cường kiểm soát thức ăn đường phố, chất phụ gia cần hoàn thiện quy trình, năng lực truy xuất nguồn gốc thực phẩm, trong đó có việc rà soát các điểm kinh doanh thực phẩm trực tuyến.

THI HỒNG

Tin cùng chuyên mục