Kinh tế

Hoàn tất toàn bộ hồ sơ vụ Grab thâu tóm Uber

SGGPO
Hiện nay, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đã hoàn tất việc chuyển báo cáo điều tra, kết luận điều tra cuối cùng đối với toàn bộ hồ sơ vụ Grab thâu tóm Uber đến Hội đồng cạnh tranh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Đầu giờ chiều nay 12-12, văn phòng Bộ Công thương có thông tin cho biết, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đã kết thúc quá trình điều tra vụ việc Grab mua lại Uber tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam. 

Sau đó, Cục trưởng Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đã ký kết luận điều tra vụ việc này theo quy định tại khoản 9, Điều 76, Luật Cạnh tranh.

Hoàn tất toàn bộ hồ sơ vụ Grab thâu tóm Uber ảnh 1 Uber đã nhường thị trường lại cho Grap dẫn tới nhiều doanh nghiệp lo ngại có vi phạm về tập trung kinh tế, vi phạm Luật Cạnh tranh

Căn cứ kết quả xác minh các tình tiết, chứng cứ của vụ việc trong quá trình điều tra, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đã xác định vụ việc Grab mua lại Uber có 2 dấu hiệu vi phạm gồm: “không thông báo tập trung kinh tế quy định tại Điều 20 Luật Cạnh tranh” và “tập trung kinh tế bị cấm quy định tại Điều 18 Luật Cạnh tranh”.

Hiện nay, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đã hoàn tất việc chuyển báo cáo điều tra, kết luận điều tra cuối cùng đối với toàn bộ hồ sơ vụ việc này đến Hội đồng cạnh tranh để xử lý theo quy định của pháp luật cạnh tranh.

Trong khi đó, Bộ Công thương cho biết, việc xử lý vụ việc cạnh tranh – mua bán này được thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định tại mục 5, mục 6, chương V, Luật Cạnh tranh. Theo đó, sau khi nhận được báo cáo điều tra và toàn bộ hồ sơ vụ việc cạnh tranh, Chủ tịch Hội đồng cạnh tranh sẽ quyết định thành lập Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh. 

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ vụ việc cạnh tranh, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh có thể sẽ ra một trong các quyết định, gồm: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung (trong 60 ngày); đình chỉ giải quyết vụ việc cạnh tranh và mở phiên điều trần để ra quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh.

VĂN PHÚC

Tin cùng chuyên mục