Pháp luật

Hoãn phiên tòa xét xử vụ cháy chung cư Carina

SGGPO
Do luật sư bào chữa cho bị cáo và một số người tham gia tố tụng có đơn xin hoãn phiên xét xử vụ cháy chung cư Carina (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM) nên TAND TPHCM quyết định hoãn phiên tòa.

Tin liên quan

Hình ảnh vụ cháy chung cư Carina hồi tháng 3-2018

Hình ảnh vụ cháy chung cư Carina hồi tháng 3-2018

Ngày 8-9, TAND TPHCM đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử với các bị cáo: Nguyễn Văn Tùng (Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Hùng Thanh, chủ đầu tư chung cư Carina); Nguyễn Quốc Tuấn (Trưởng ban Quản lý chung cư Carina) về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Việc hoãn phiên tòa là do luật sư bào chữa cho các bị cáo và một số người tham gia tố tụng có đơn xin hoãn xét xử. Sau khi xem xét đơn của luật sư, TAND TPHCM đã tạm hoãn phiên tòa.

Đây là vụ án vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) xảy ra tại chung cư Carina vào ngày 23-3-2018.
Hoãn phiên tòa xét xử vụ cháy chung cư Carina ảnh 1 Lực lượng PCCC TPHCM tiếp cận các nạn nhân vụ cháy bằng xe thang

 

Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Quốc Tuấn, biết rõ hệ thống PCCC tại chung cư Carina đã bị hỏng, không hoạt động nhưng không kịp thời thay thế hoặc kiến nghị thay thế, sửa chữa, khắc phục dẫn đến khi phát sinh cháy, hệ thống không hoạt động, hoạt động không hiệu quả.

Hành vi của các bị cáo đã vi phạm Luật PCCC, gây ra vụ cháy tại chung cư Carina, làm chết 13 người, bị thương 50 người, tổng giá trị các tài sản bị thiệt hại là hơn 4,5 tỷ đồng.

Theo hồ sơ vụ án, rạng sáng 23-3-2018, vụ cháy xuất phát từ một chiếc xe máy (do chập điện) ở tầng hầm chung cư Carina rồi bùng cháy dữ dội. Khói, khí nóng và độc luồn theo lối buồng thang thoát hiểm dẫn lên các tầng nổi phía trên, nhưng hệ thống báo cháy không kịp thời báo cháy, chữa cháy tự động dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

TRUNG DŨNG

Tin cùng chuyên mục