Nhịp cầu nhân ái

Hỗ trợ bệnh nhi mổ tim từ tiền phúng điếu bà Ngô Thị Huệ

SGGPO
Ngày 23-6, gia đình bà Ngô Thị Huệ - Phu nhân Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố thăm, trao tiền hỗ trợ bệnh nhi Nguyễn Xuân Minh Hiếu (quê tỉnh Quảng Bình) vừa được mổ tim.

Đại diện gia đình bà Ngô Thị Huệ và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM đến thăm bé Minh Hiếu sau mổ tim

Đại diện gia đình bà Ngô Thị Huệ và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM đến thăm bé Minh Hiếu sau mổ tim

Bé Minh Hiếu được phát hiện mắc bệnh tim khi mới 5 tháng tuổi. Theo gia đình, bé thường hay viêm phổi, thở khò khè, sức khỏe yếu nhưng vì không có điều kiện nên gia đình chỉ đưa bé đi khám, ngay cả khi có chỉ định mổ cũng không thể thực hiện do chi phí quá cao. 

Đến nay, dù đã gần 3 tuổi nhưng bé chỉ nặng 10kg. Cha bé, anh Nguyễn Xuân Hợp, làm công nhân ở tỉnh Đồng Nai, còn mẹ bé vì con bệnh nên phải ở nhà chăm sóc. 

Tháng 5-2022, khi được gia đình đưa từ Đồng Nai lên khám tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, sau khi thăm khám, bé được chỉ định phải mổ sớm. Chi phí cho ca mổ dự kiến là 150 triệu đồng, BHYT hỗ trợ được 90 triệu đồng. Gia đình xoay trở vay mượn khắp nơi chỉ được 30 triệu đồng, không đủ đóng tiền phẫu thuật. 

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Minh Hiếu, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình bà Ngô Thị Huệ đã hỗ trợ 30 triệu đồng còn lại để bé Minh Hiếu được phẫu thuật tim sớm. Đây là một phần trong tổng số tiền phúng điếu tại lễ tang bà Ngô Thị Huệ mà gia đình đã trao đến Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo để chăm lo mổ tim, mổ mắt, xây cầu cho người nghèo. 

Dự kiến, đầu tháng 7-2022, từ phần tiền hỗ trợ trong lễ tang bà Ngô Thị Huệ, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo sẽ tổ chức chương trình mổ mắt cho 200 người nghèo tại tỉnh Cà Mau. 

THÁI PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục