Pháp luật

Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai bị cách hết chức vụ trong Đảng

SGGP
Chiều 16-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã công bố quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy (nhiệm kỳ 2015-2020), hiện là Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã kết luận có nhiều sai phạm tại đơn vị này, như: tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách hàng chục tỷ đồng, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Phòng chống tham nhũng.

Ông Trần Minh Hùng được xác định đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên, dẫn đến nhiều tổ chức đảng và đảng viên sai phạm nghiêm trọng phải xử lý kỷ luật, cũng như để một số cá nhân chiếm đoạt kinh phí của đơn vị với mức độ hậu quả rất nghiêm trọng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng và khiển trách đối với ông Đinh Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai.

TIẾN MINH

Tin cùng chuyên mục