Văn hóa - Giải trí

H'Hen Niê là Hoa hậu đẹp nhất thế giới năm 2018

SGGPO
Chuyên trang chuyên đưa tin về các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới Missosology vừa công bố kết quả bình chọn danh hiệu "Nhan sắc vượt thời gian" năm 2018. Kết quả, H'Hen Niê - đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên chiến thắng danh hiệu này và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

Tin liên quan

H'Hen Niê cũng là đại diện châu Á thứ ba giành chiến thắng ở cuộc thi này.

H'Hen Niê là Hoa hậu đẹp nhất thế giới năm 2018 ảnh 1
Vượt qua 4 đối thủ còn lại trong top 5, H'Hen Niê chính thức giành giải thưởng năm nay với 4.576 điểm. Trong đó, 4.318 điểm cho vẻ đẹp và sức hấp dẫn vượt thời gian, 4.636 điểm cho tất cả phần trình diễn và sức ảnh hưởng toàn cầu chiếm 4.773 điểm.
Missosology cũng nhận xét vị trí top 5 Miss Universe 2018 của H'Hen Niê là thành tích cao nhất trong lịch sử 14 năm tham gia cuộc thi của Việt Nam. H'Hen Niê đến từ một dân tộc thiểu số và từng bị bắt kết hôn năm 14 tuổi. Nhưng cô quyết định lên TPHCM, phụ giúp việc nhà để theo đuổi ước mơ đi học. Sau khi hoàn thành chương trình đại học chuyên ngành kinh tế, H'Hen Niê làm người mẫu trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Với giải thưởng đạt được, người đẹp muốn dành tiền thưởng xây dựng một thư viện tại buôn làng của mình.
Theo Missosology, H'Hen Niê không đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ nhưng chiếm trọn tình cảm của khán giả bởi câu chuyện về nghị lực vươn lên trong cuộc sống: "Cô ấy phá vỡ tiêu chuẩn, quan niệm về sắc đẹp và toả sáng như ngôi sao trong mỗi khoảnh khắc trên sân khấu Miss Universe".
H'Hen Niê là Hoa hậu đẹp nhất thế giới năm 2018 ảnh 2 Missosology khẳng định: "H'Hen Niê phá vỡ tiêu chuẩn, quan niệm về sắc đẹp và giúp cô ấy trở thành 'Nhan sắc vượt thời gian' năm 2018"
H'Hen Niê cũng chiếm được tình cảm của nhiều người với câu chuyện truyền cảm hứng của cô. "Từ không có gì, và bây giờ tôi ở đây - tại Miss Universe. Tôi làm được và bạn cũng có thể làm được", Missosology dẫn lại lời phát biểu của H'Hen trong đêm chung kết Miss Universe trước đó.

Các vị trí còn lại trong top 5 "Nhan sắc vượt thời gian" lần lượt thuộc về: Mariem Velazco (Venezuela - Hoa hậu Quốc tế), Tamaryn Green (Nam Phi - Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ), Telma Madeira (Bồ Đào Nha - Top 8 Hoa hậu Trái đất), Ma Ahtisa Manalo (Philippines - Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế).

H'Hen Niê là Hoa hậu đẹp nhất thế giới năm 2018 ảnh 3
H'Hen Niê là Hoa hậu đẹp nhất thế giới năm 2018 ảnh 4
H'Hen Niê là Hoa hậu đẹp nhất thế giới năm 2018 ảnh 5
H'Hen Niê là Hoa hậu đẹp nhất thế giới năm 2018 ảnh 6
Các người đẹp từng được trao danh hiệu này gồm: Venus Raj (Philippines - 2010), Olesia Stefanko (Ukraine - 2011), Irene Esser (Venezuela - 2012), Marine Lorphelin (Pháp - 2013), Paulina Vega (Colombia - 2014), Edymar Martinez (Venezuela - 2015), Catriona Gray (Philippines - 2016) và Demi-Leigh Nel-Peters (Nam Phi 2017).

Hiện H'Hen Niê cũng có tên trong top 20 Miss Grand Slam - Hoa hậu đẹp nhất năm 2018 của chuyên trang Global Beauties.

H'Hen Niê là Hoa hậu đẹp nhất thế giới năm 2018 ảnh 7 H'Hen Niê cũng góp mặt trong top 20 Miss Grand Slam
"Nhan sắc vượt thời gian" là cuộc bình chọn thường niên do chuyên trang sắc đẹp Missosology tổ chức từ năm 2010, chấm điểm các mỹ nhân nổi bật từ 5 cuộc thi lớn: Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Earth và Miss Grand International. Ban giám khảo lần lượt chọn ra top 25, top 20 và chấm lại toàn bộ sau mỗi vòng. Ban giám khảo lần lượt chọn ra top 25, top 20 và chấm lại toàn bộ sau mỗi vòng.

DIỆP TRÚC KHUÊ

Tin cùng chuyên mục