Giao thông - Đô thị

Hệ thống cấp nước sạch được lắp đặt trên vỉa hè

SGGP
Sở GTVT TPHCM cho biết, về việc cấp giấy phép thi công, chấp thuận xây dựng các công trình có liên quan đến Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch, sở yêu cầu đơn vị này chấp hành nghiêm các quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Lý do, trong quá trình thi công, đơn vị này đã làm hư hỏng nắp hầm kỹ thuật trên hàng loạt tuyến đường như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Pasteur, giao lộ Tôn Thất Tùng - Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Quốc Toản - Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1 và 3). Dù Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch đã khắc phục nhưng chậm trễ, kéo dài đã gây mất trật tự, an toàn giao thông, ảnh hưởng đến phương tiện và người tham gia giao thông.

Nhằm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến an toàn công trình và giao thông đường bộ, trước mắt, khi xem xét xây dựng công trình thiết yếu, Sở GTVT TPHCM không xem xét hầm kỹ thuật phát sinh mới bố trí dưới lòng đường do Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch quản lý trên địa bàn các quận 1, 3, 5, 10; hầm kỹ thuật đề xuất lắp đặt dưới lòng đường phải điều chỉnh bố trí lên vỉa hè.

QUỐC HÙNG

Tin cùng chuyên mục