Rạng sáng 21-4, phóng viên đã đến nơi xác minh, ghi nhận 2 quán karaoke sát nhau là NewStyle 1 (đường số 4), NewStyle 2 (đường Lê Đức Thọ) vẫn hoạt động rất nhộn nhịp, khách ra vào liên tục. Đứng ở bên ngoài vẫn nghe thấy tiếng nhạc, tiếng rung đập từ các phòng bên trong vang lên rất ồn ào.
Ông T.T.C. (66 tuổi), nhà ở đường số 4, phản ánh: “Đường số 4 không dài nhưng tập trung khá nhiều quán karaoke, với mật độ dày đặc, hát hò ầm ĩ thâu đêm đến gần sáng gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt của người dân. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh trong các cuộc họp tổ dân phố, nhưng không thấy chính quyền địa phương nhắc nhở, xử lý”.
Điều 7, Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định các quán karaoke không được hoạt động từ 0 giờ đến 8 giờ sáng. Theo khoản 2, Điều 19 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì những hành vi hoạt động quán karaoke quá giờ cho phép sẽ bị xử phạt hành chính từ 5-10 triệu đồng. Đề nghị chính quyền địa phương sớm có biện pháp kiểm tra, xử lý 2 quán karaoke theo phản ánh của người dân.
TAG :
Tin cùng chuyên mục

Mong muốn hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh

Hóa giải xung đột nhà trường - gia đình

Quảng Ngãi: Rạn san hô ở Gành Yến cần được bảo vệ

Sập bẫy ra nước ngoài làm “việc nhẹ, lương cao”

Tấm lòng người Sài Gòn

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo mùa du lịch

Mỏi mòn chờ hỗ trợ chuyển đổi nghề

Hãy đặt mình vào vị trí và suy nghĩ của con trẻ

Thất vọng với nhân viên tuyến buýt 152
