Nhịp cầu bạn đọc

Hát hò ầm ĩ thâu đêm

SGGP
Qua Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân sống tại đường Lê Đức Thọ và đường số 4 (phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM) phản ánh một số quán karaoke trên địa bàn hoạt động quá thời gian quy định, thậm chí đến gần sáng, gây ồn ào, ảnh hưởng đến khu dân cư.

Karaoke NewStyle 2 hoạt động quá thời gian quy định

Karaoke NewStyle 2 hoạt động quá thời gian quy định

Rạng sáng 21-4, phóng viên đã đến nơi xác minh, ghi nhận 2 quán karaoke sát nhau là NewStyle 1 (đường số 4), NewStyle 2 (đường Lê Đức Thọ) vẫn hoạt động rất nhộn nhịp, khách ra vào liên tục. Đứng ở bên ngoài vẫn nghe thấy tiếng nhạc, tiếng rung đập từ các phòng bên trong vang lên rất ồn ào.

Ông T.T.C. (66 tuổi), nhà ở đường số 4, phản ánh: “Đường số 4 không dài nhưng tập trung khá nhiều quán karaoke, với mật độ dày đặc, hát hò ầm ĩ thâu đêm đến gần sáng gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt của người dân. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh trong các cuộc họp tổ dân phố, nhưng không thấy chính quyền địa phương nhắc nhở, xử lý”.

Điều 7, Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định các quán karaoke không được hoạt động từ 0 giờ đến 8 giờ sáng. Theo khoản 2, Điều 19 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì những hành vi hoạt động quán karaoke quá giờ cho phép sẽ bị xử phạt hành chính từ 5-10 triệu đồng. Đề nghị chính quyền địa phương sớm có biện pháp kiểm tra, xử lý 2 quán karaoke theo phản ánh của người dân.

BÙI TUẤN

Tin cùng chuyên mục