Giao thông - Đô thị

Hành khách từ sân bay Côn Đảo có thể làm thủ tục check-in online

SGGPO
Từ ngày 10-11, Vietnam Airlines sẽ triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (check-in online) cho hành khách khởi hành từ sân bay Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Máy bay đón khách tại sân bay Côn Đảo

Máy bay đón khách tại sân bay Côn Đảo

Đây là sân bay nội địa thứ 9 Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ tiện lợi này sau Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Vân Đồn, Cát Bi, Vinh và Chu Lai.

Hành khách có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tự làm thủ tục trực tuyến qua website www.vietnamairlines.com hoặc ứng dụng di động Vietnam Airlines trong khoảng thời gian từ 24 tiếng đến 1 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. Sau khi hoàn thành quá trình làm thủ tục trực tuyến, hành khách sẽ nhận được “Thẻ lên máy bay trực tuyến” qua thiết bị điện tử hoặc có thể tự in thẻ.

Với khách không mang hành lý ký gửi, có thể đến thẳng cửa kiểm tra an ninh mà không cần phải vào quầy thủ tục của hãng tại sân bay để xác nhận. Với khách có mang hành lý ký gửi, thì sau khi nhận được “Thẻ lên máy bay trực tuyến”, khách cần làm thủ tục gửi hành lý tại quầy trước khi đi tiếp đến cửa kiểm tra an ninh.

Thủ tục trực tuyến giúp chuyến đi của hành khách được thông suốt, liền mạch và nhanh gọn hơn chỉ với vài thao tác đơn giản. Thủ tục này cũng giúp hành khách hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hiện Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay giữa TPHCM và Côn Đảo với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày; giữa Cần Thơ và Côn Đảo với tần suất 1-2 chuyến khứ hồi/ngày. Các chuyến bay được vận hành bởi VASCO.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục