Du lịch

Hành khách nhập cảnh Hàn Quốc phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các cảng vụ hàng không, các hãng hàng không thông báo quy định của Hàn Quốc về việc buộc xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh quốc gia này.

Thông báo của Cơ quan quản lý bệnh tật Hàn Quốc gửi đến các hãng hàng không có khai thác đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 Theo đó, tất cả người nhập cảnh Hàn Quốc khi nhập cảnh phải xuất trình giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 (bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) có hiệu lực trong vòng 48 giờ (nếu xét nghiệm bằng PCR) và trong vòng 24 giờ (nếu xét nghiệm nhanh) tính từ ngày xuất phát.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ hàng không và hãng hàng không báo cáo về phản ánh của cơ quan báo chí và công dân Hàn Quốc về một số trường hợp bị từ chối xuất vé máy bay mặc dù đã xuất trình giấy chứng nhận âm tính Covid-19 có hiệu lực và gửi về trước ngày 31-8 để xem xét.

Cơ quan quản lý bệnh tật Hàn Quốc cho biết, ngày 24-8, nước này ghi nhận 139.883 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 456 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc lên 22.588.640 ca. Số ca tử vong vì Covid-19 tại Hàn Quốc cũng tăng lên 26.224 ca. Tỷ lệ tử vong ở mức 0,12%. Hiện giới chức Hàn Quốc đang duy trì cảnh giác cao độ về khả năng bùng phát trở lại đại dịch vào mùa thu này.

 

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục