Xã hội

Hàng trăm xe container “rồng rắn” tại cửa khẩu

SGGP

Ngày 19-3, tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), xe đầu kéo ùn ứ chờ phương án giải quyết của doanh nghiệp vì phải thực hiện việc cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 18-3, các trường hợp nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Cửa khẩu quốc tế La Lay sẽ được đưa vào phòng cách ly tạm thời, sau đó chuyển đến địa điểm cách ly tập trung tại Bộ chỉ huy quân sự Quảng Trị cũ và Sư đoàn 968 theo dõi trong 14 ngày.

Hàng trăm xe container 'rồng rắn' tại cửa khẩu ảnh 1 Quy định cách ly phải được thực hiện nghiêm túc, nên các xe container đang chờ ở Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Ông Nguyễn Nhiều (60 tuổi, trú TP Đà Nẵng) cho hay: “Theo quy định, người dân trở về nước, qua cửa khẩu đều phải đi cách ly 14 ngày. Bình thường, tôi chở hàng về cảng Đà Nẵng để xuất đi Hàn Quốc. Tuy nhiên, quy định mới buộc phải cách ly, trong khi xe hàng chưa có người tiếp nhận, ảnh hưởng đến thời gian giao hàng của doanh nghiệp".

Trong khi nhiều tài xế chờ ý kiến của doanh nghiệp, anh Nguyễn Phi Hùng (SN 1989, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết: "Cách ly sớm ngày nào tốt ngày đó, rồi quay lại với công việc. Trước đó, tôi qua Lào ngày 17-3, trở về vào ngày hôm sau, hiện xe hàng đang đậu lại ở khu vực cửa khẩu, chờ tài xế khác lên tiếp nhận”.
Hàng trăm xe container 'rồng rắn' tại cửa khẩu ảnh 2 Nhóm tài xế xe đầu kéo chờ phương án giải quyết của doanh nghiệp

Thiếu tá Nguyễn Việt An, Trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết: "Quy định cách ly phải được thực hiện nghiêm túc, nếu tài xế không cách ly thì có thể trở lại Lào. Phương tiện và hàng hoá sẽ được tài xế khác đến tiếp quản. Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo mỗi ngày nhập cảnh hơn 150 phương tiện. Để đáp ứng quy định về cách ly, cơ quan chức năng đã bố trí thêm chỗ đậu xe, khu cách ly tạm thời để tiếp nhận tài xế”.

Hàng trăm xe container 'rồng rắn' tại cửa khẩu ảnh 3 Cơ quan chức năng đã bố trí thêm chỗ đậu xe

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục