Giáo dục

Hàng ngàn sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng chưa được nhận bằng tốt nghiệp

SGGP
Trường ĐH Tôn Đức Thắng dự kiến tổ chức lễ tốt nghiệp trong tháng 11-2020 cho sinh viên nhưng mới đây trường tiếp tục thông báo “chưa thực hiện cấp bằng tốt nghiệp trong tháng 11-2020”. 

Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: TDTU

Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: TDTU

Ông Trần Trọng Đạo, đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa ký thông báo về việc cấp bằng và tổ chức lễ tốt nghiệp năm 2020. Theo đó, trước đây trường đã thông báo về việc cấp bằng tốt nghiệp và dự kiến tổ chức lễ tốt nghiệp vào tháng 11-2020. Tuy nhiên, hiện nay đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đang làm việc với nhà trường để rà soát, xem xét, chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật Giáo dục Đại học về việc thành lập hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của trường. Do chưa kiện toàn tổ chức và nhân sự lãnh đạo nên nhà trường chưa thực hiện cấp bằng tốt nghiệp và hoãn việc tổ chức lễ tốt nghiệp vào tháng 11-2020 như dự kiến. 

Thông báo cũng cho biết, ngay sau khi có chức danh lãnh đạo để ký văn bằng theo quy định, nhà trường sẽ cấp bằng tốt nghiệp và tổ chức lễ tốt nghiệp. Thông tin và thời gian cụ thể nhà trường sẽ thông báo trên website. Bên cạnh giấy chứng nhận tốt nghiệp đã được cấp, nhà trường tiếp tục cấp bảng điểm tốt nghiệp cho người học tốt nghiệp trong tháng 9-2020. Trong quá trình sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm tốt nghiệp, nếu học viên, sinh viên gặp khó khăn và vướng mắc, nhà trường luôn đồng hành hỗ trợ giải quyết. Nhiều sinh viên tỏ ra bức xúc với thông báo này của nhà trường. 

Hiện Trường ĐH Tôn Đức Thắng đang tạm chưa có hiệu trưởng, phó hiệu trưởng nên không ai có quyền ký bằng tốt nghiệp của gần 2.000 sinh viên tốt nghiệp đại học đợt tháng 9-2020. 

THANH HÙNG

Tin cùng chuyên mục