Thế giới

Hãng Moderna Inc mở thêm 4 cơ sở sản xuất vaccine tại châu Á

Trong nỗ lực mở rộng mạng lưới thương mại trên khắp châu Á, hãng công nghệ sinh học Moderna Inc (Mỹ) ngày 16-2 thông báo mở thêm 4 công ty con tại Malaysia, Singapore, vùng lãnh thổ Đài Loan và Hong Kong của Trung Quốc nhằm mở rộng quy mô sản xuất và phân phối vaccine ngừa Covid-19 cũng như các loại vaccine và phương pháp điều trị theo công nghệ mRNA trong tương lai.

Hãng Moderna Inc mở thêm 4 cơ sở sản xuất vaccine tại châu Á

Hãng Moderna nhận định khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của hãng, với các công ty con đã được thành lập ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia.

Giám đốc điều hành Moderna Inc, Stephane Bancel cho biết với việc mở thêm 4 công ty con ở châu Á, Moderna mong muốn tạo ra những cơ hội mới để tận dụng nền tảng công nghệ mRNA giải quyết những thách thức về sức khỏe. Khu vực châu Á đang phải chịu những gánh nặng bệnh tật gia tăng nhiều nhất liên quan tới xu hướng già hóa dân số.

Theo ông Stephane, sự gia tăng các danh mục đầu tư của Moderna đối với sản xuất vaccine phòng bệnh COVID-19, bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh hiếm gặp sẽ mang lại nhiều cơ hội để sử dụng công nghệ mRNA nhằm tối đa hóa tác động tiềm tàng đối với sức khỏe của người dân trong khu vực.

Giám đốc điều hành Moderna Inc cho biết các cơ quan quản lý hiện đã phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của hãng tại hơn 70 thị trường, bao gồm Canada, Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU), Anh và Israel. Riêng trong năm 2021, 807 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của hãng đã được phân bổ trên toàn cầu, trong đó khoảng 25% liều hướng đến các thị trường có thu nhập thấp và trung bình.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục