Thế giới

Hàn Quốc thúc đẩy ký kết RCEP

SGGP
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 8-7 cho biết, nước này sẽ thúc đẩy ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trong năm nay để giúp thúc đẩy xuất khẩu và đối phó với chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng trên toàn cầu sau khi xuất hiện đại dịch Covid-19.

Hàn Quốc có kế hoạch tham gia một vòng đàm phán trực tuyến nữa với các nước liên quan vào ngày 9-7 để nhất trí các nội dung còn lại. Trước đó, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước đối tác đối thoại (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia và New Zealand) đã đạt được một thỏa thuận về RCEP vào tháng 11-2019.

Hàn Quốc thúc đẩy ký kết RCEP  ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ 8, bên phải) và lãnh đạo các nước thành viên Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP) chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh RCEP lần thứ 3 ở Bangkok, Thái Lan, ngày 4-11-2019. Nguồn: AFP/ TTXVN
Sau khi việc ký kết được hoàn tất, RCEP sẽ tạo ra một khối kinh tế lớn chiếm 1/3 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới.

LÊ VIỆT

Tin cùng chuyên mục