Thế giới

Hàn Quốc tăng cường phòng thủ sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

SGGP
Ngày 5-6, sau khi các thành viên của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) báo cáo vắn tắt kết quả cuộc họp của hội đồng này ngay sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên sáng cùng ngày.

Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasongpho-17 tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên ngày 24-3. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasongpho-17 tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên ngày 24-3. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ra lệnh duy trì tư thế sẵn sàng cũng như tiếp tục củng cố phòng thủ chung giữa Hàn Quốc - Mỹ, bao gồm các cuộc tập trận phòng thủ tên lửa. Trong cuộc họp của NSC do Cố vấn an ninh quốc gia Kim Sung-han chủ trì, các quan chức đánh giá rằng, các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên là một phép thử đối với tình hình an ninh của chính phủ mới tại Hàn Quốc.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía Đông sáng 5-6. Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, quân đội nước này đang tăng cường giám sát các hoạt động của phía Triều Tiên, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong tư thế sẵn sàng ứng phó mọi tình huống.

VIỆT LÊ

Tin cùng chuyên mục