Thế giới

Hàn Quốc: Hơn 40.000 khách dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống

SGGP
Yonhap đưa tin Ủy ban chuyển tiếp của chính phủ mới ngày 20-4 cho biết, dự kiến khoảng 41.000 người sẽ được mời tham dự buổi lễ nhậm chức của Tổng thống Yoon Suk-yeol, gồm các nhà lãnh đạo chính trị, quan chức ngoại giao, đại diện các nghiệp đoàn, công dân. 

Đại diện các gia đình thủy thủ Hàn Quốc thiệt mạng trong vụ chìm tàu chiến Cheonan năm 2010 cũng sẽ được mời tham dự sự kiện.

Hàn Quốc: Hơn 40.000 khách dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống ảnh 1 Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhậm chức vào ngày 10-5. Nguồn: Yonhap
Thông báo từ Ủy ban chuyển tiếp cho biết, số lượng quan khách được mời tăng do Hàn Quốc đã dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế phòng dịch Covid-19 từ ngày 18-4, ngoại trừ quy định đeo khẩu trang.

Trước đó, ban tổ chức lễ nhậm chức của Tổng thống Yoon đã lên kế hoạch mời khoảng 10.000 người. Buổi lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hàn Quốc sẽ diễn ra tại quảng trường trước Tòa nhà Quốc hội ngày 10-5 với chi phí dự kiến lên đến 3,3 tỷ won (2,66 triệu USD), mức chi lớn nhất từ trước đến nay.

VIỆT KHUÊ

Tin cùng chuyên mục