Xã hội

Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh, nâng công suất bệnh viện dã chiến lên 600 giường

SGGPO

Ngày 15-2, tại cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương về các biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch Covid-19 trên địa bàn, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương đã quyết định triển khai biện pháp cách ly xã hội trên địa bàn toàn tỉnh Hải Dương theo Chỉ thị 16/CT – TTg. Thời gian cách ly bắt đầu từ 0 giờ ngày 16-2 và kéo dài trong vòng 15 ngày.

Theo đó, việc cách ly xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình, thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư), xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng...

Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh, nâng công suất bệnh viện dã chiến lên 600 giường ảnh 1 Hải Dương quyết định cách ly xã hội toàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 16-2

Toàn thể người dân được yêu cầu tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh, nâng công suất bệnh viện dã chiến lên 600 giường ảnh 2 Lực lượng quân đội hỗ trợ các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai nâng công suất giường bệnh Bệnh viện dã chiến số 2 ở TP Hải Dương

Cùng ngày, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 100 cán bộ của các phòng vật tư y tế, hành chính quản trị, vi sinh… tới Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương để tiến hành lắp đặt giường nhằm nâng công suất của bệnh viện này lên 600 giường bệnh.

Ngoài các chuyên gia, các bộ, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai còn có sự giúp sức của các chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Đoàn cử 2 chuyến xe container từ cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai đã vận chuyển và tập kết 300 giường bệnh tới TP Hải Dương. Số giường bệnh được tiếp tế sau khi được tập kết trong khuôn viên bệnh viện sẽ được lắp đặt và vận chuyển đến các phòng, khu vực.

Cùng với đó, 24 sinh viên đã được các cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn, tập huấn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển lắp đặt các giường bệnh tại các khu điều trị, cách ly. Theo kế hoạch, việc nâng công suất Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương sẽ hoàn thành trong ngày 15-2. 

Tính đến ngày 15-2, Hải Dương đã ghi nhận 475 ca mắc Covid-19 tại 11/12 huyện, thị xã, thành phố. Hiện tại, toàn tỉnh có 72/235 xã, phường, thị trấn có ca bệnh Covid-19 với 13.821 trường hợp F1, 56.661 trường hợp F2. Tỉnh Hải Dương thực hiện phong tỏa 71 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện và thành phố.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục