An ninh - trật tự

Hai đối tượng liên quan đến địa ốc Alibaba bị tạm giữ hình sự

SGGPO
Qua điều tra, công an đã quyết định tạm giữ hình sự 2 người liên quan đến địa ốc Alibaba đã có hành vi hủy hoại tài sản khi lực lượng tiến hành cưỡng chế 1 số công trình trái phép ở TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tin liên quan

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: P.T.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: P.T.

Ngày 15-6, Công an TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh (cùng SN 1995, ngụ tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi “hủy hoại tài sản”.

Theo điều tra sơ bộ, sáng ngày 13-6,UBND Thị xã Phú Mỹ phối hợp cùng lực lượng chức năng cưỡng chế một số công trình trái phép trên địa bàn huyện thì hàng chục người mặc đồng phục của Công ty CP địa ốc Alibaba (trụ sở tại TPHCM) kéo đến trụ sở UBND Thị xã Phú Mỹ la hét phản đối.

Khi đoàn cưỡng chế đang tháo dỡ một công trình trái phép trên khu đất rộng khoảng 8ha tại ấp 3, xã Tóc Tiên thì có hơn 100 người tự xưng là nhân viên Công ty CP địa ốc Alibaba kéo đến cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

 Hai đối tượng liên quan đến địa ốc Alibaba bị tạm giữ hình sự ảnh 1 Công an khống chế đưa về trụ sở. Ảnh: P.T.

Đứng đầu nhóm người là đối tượng Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, quê Tiền Giang) đã chỉ đạo một số người mặc áo có dòng chữ “an ninh địa ốc Alibaba” đập phá máy múc, đe dọa và cản trở phóng viên tác nghiệp. Khi lực lượng công an được điều động tới hiện trường, nhiều đối tượng có hành vi chửi bới lực lượng chức năng. 10 đối tượng có hành vi đập phá, chống đối đã bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở công an thị xã làm việc.

Sau khi lấy lời khai các đối tượng thì công an đã quyết định tạm giữ hình sự với Trinh và Tĩnh. Hiện công an đang tiến hành giám định máy múc đã hư hỏng. Riêng 8 đối tượng còn lại được người thân gia đình bảo lãnh đưa về chờ xử lý sau.

 Hai đối tượng liên quan đến địa ốc Alibaba bị tạm giữ hình sự ảnh 2 Chiếc xe múc hư hỏng nặng. Ảnh: P.T.
Được biết, trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ hiện có 113 trường hợp xây dựng, phân lô bán nền trái phép, trong đó có 3 công trình lớn được cho là dự án “ma” của  Công ty CP địa ốc Alibaba. UBND các cấp đã ra quyết định xử phạt 58 trường hợp, số còn lại chưa xử lý và tất cả các trường hợp vi phạm chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trả lại hiện trạng ban đầu, tháo dỡ công trình vi phạm nên bị chính quyền tổ chức cưỡng chế.

NAM PHONG

Tin cùng chuyên mục