Xã hội

Hà Tĩnh: Trao thư khen của Chủ tịch nước cho nam sinh lớp 8 cứu người đuối nước

SGGPO

Ngày 28-4, ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trao thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và 50 triệu đồng thưởng cho em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Tin liên quan

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải trao thư khen của Chủ tịch nước cho em Nguyễn Văn Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải trao thư khen của Chủ tịch nước cho em Nguyễn Văn Dương

Như Báo SGGPO đã đưa tin, trước đó vào khoảng 16 giờ ngày 23-4, tại khu vực mép kênh N1, thuộc thượng nguồn hệ thống thủy lợi Sông Rác (ở địa bàn thôn 5, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), 2 em V.T.A. và L.T.D. (trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh, cùng học lớp 6, Trường THCS Minh Lạc) đã trượt chân rơi xuống lòng kênh, bị dòng nước chảy xiết đẩy về phía hạ du (kênh sâu khoảng 2m), nguy hiểm tính mạng.

 Lúc này, đang ngồi chơi gần nơi xảy ra sự việc, em Nguyễn Văn Dương nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới. Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước từ trước, em Nguyễn Văn Dương đã nhảy xuống kênh tìm cách tiếp cận và lần lượt đưa được cả 2 em vào bờ an toàn.

 

Ghi nhận trước hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước của em Nguyễn Văn Dương, chiều 25-4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã biểu dương và trao bằng khen cho em Dương, đồng thời đã hoàn thiện hồ sơ gửi đề xuất lên Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Dương.

Huyện Cẩm Xuyên, Công an huyện Cẩm Xuyên và Ban Giám hiệu Trường THCS Minh Lạc cũng đã tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho em Dương vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Hà Tĩnh: Trao thư khen của Chủ tịch nước cho nam sinh lớp 8 cứu người đuối nước ảnh 1 Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Dương
 

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục